Đàn ông tập gym yếu sinh lý có đúng không ?

Độc giả ThanhTuan090:

Xin chào vuxmen !

Cho em hỏi đi tập thể hình có ảnh hưởng tới sinh lý không ạ. Em thấy nhiều người bảo đi tập chất dinh dưỡng dồn hết vào cơ nên chuyện ấy bị kém đi.

TRẢ LỜI:

Đây là một vấn đề gây hoang mang cho rất nhiều nam giới khi muốn tập thể hình mà nghe nói rằng đi tập tạ bị teo cậu nhỏ hay bị yếu sinh lý. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thực hư của những lới đồn đoán này.

Yếu sinh lý vì tập thể hình ?

Trước hết, trên phương diện nghiên cứu thực tế về các bài tập nâng cao sức khỏe đàn ông, vuxmen có thể khẳng định rằng tập tạ không gây ra yếu sinh lý mà ngược lại còn hỗ trợ điều trị các triệu chứng suy giảm sinh lý hiệu quả.

Yếu sinh lý hay nói đúng hơn là hiện tượng suy giảm ham muốn hoặc rối loạn cương dương thường là sự giảm hoạt động của tinh hoàn và tuyến thượng thận làm giảm hoocmon sinh dục tự nhiên ở nam giới.

Trong khi đó các bài tập cơ bắp lại giúp thúc đẩy cơ thể sản sinh testosterone. Vì vậy việc luyện tập thể thao nói chung là một trong những cách hiệu quả nhất để lấy lại chức năng đàn ông một cách tự nhiên và an toàn, nhất là đối với nam giới trẻ tuổi.

Không chỉ tốt cho những người bị suy giảm nội tiết tố do ảnh hưởng của lối sống, đối với nam giới bình thường việc tập GYM thường xuyên sẽ giúp duy trì nồng độ testosterone nội sinh cao rất có lợi cho chức năng sinh dục. 


Tập gym làm teo cậu nhỏ ?

Nhiều người nhìn thấy những chàng trai vạm vỡ, khỏe mạnh thường phán ngay rằng “tốt dây – xấu củ”. Đây là tâm lý chung của những người lười vận động và muốn tự an ủi bản thân khi cảm thấy thua kém về mặt hình thể. Họ chỉ nghe qua lời đồn đoán của những người xung quanh rồi coi đó như một lý do biện minh cho sự thiếu thốn về mặt thể chất của mình.

Bạn cần biết rằng, kích thước dương vật là một đặc điểm tự nhiên của cơ thể được quy định bởi 2 yếu tố:

+ Gen - chủng tộc: độ lớn dương vật là một yếu tố mang tính di truyền và khó thay đổi. Nó tương tự như chiều cao vậy. Khi đến tuổi trưởng thành dương vật sẽ đạt kích thước tối đa và khó có thể phát triển thêm được nữa.

+ Nồng độ testosterone: hoocmon sinh dục là tác nhân giúp duy trì kích thước dương vật ở người trưởng thành.

Hội chứng teo dương vật thường là do thiếu hụt hoocmon sinh dục nam. Ở những người tập thể thao, cơ bắp luôn vận động, nồng độ testosterone được duy trì ổn định nên không có chuyện tập thể hình mà dương vật teo lại được.

Hiểu lầm này có lẽ xuất phát từ việc nhiều vận động viên thể hình chuyên nghiệp sử dụng steroid để kích thích phát triển cơ bắp (tương tự như việc bổ sung testosterone bằng thuốc) khiến cho hệ sinh dục mất khả năng sản sinh hormon tự nhiên.

Tất nhiên điều đó sẽ không bao giờ xảy ra với bạn và tôi, những người tập gym bình thường 

ulisses williams - vận động viên thể hình có cậu nhỏ cực lớn

Tập thể hình bị xuất tinh sớm ?

Lại có một số người khác cho rằng: tập thể hình thì chuyện đó “yếu” đi, trước kia được hơn 10p mà bây giờ chỉ mấy phút đã ra rồi.

Trước hết, bạn cần phân biệt giữa hiện tượng xuất tinh nhanh với yếu sinh lý để biết sự khác nhau giữa 2 hiện tượng này. Ra nhanh không phải là "yếu" như nhiều người nghĩ, đó là một hiện tượng sinh lý khá phổ biến mà bất cứ đàn ông nào cũng có thể gặp phải lúc này hay lúc khác.

Đối với người tập thể hình, việc xuất tinh nhanh hơn có thể do 1 trong 2 nguyên nhân sau:

+ Khi luyện tập quá sức nên cơ thể mệt mỏi và khả năng kiểm soát xuất tinh cũng kém hơn bình thường.

+ Nồng độ testosterone tăng cao làm cho dương vật bị kích thích mạnh hơn, điều này giống như hiện tượng khi nam giới bước vào độ tuổi dậy thì mà thôi.

Nam giới bình thường cũng có thể gặp phải xuất tinh sớm khi mệt mỏi hay bị kích thích quá mạnh khi dùng các loại thuốc cường dương, chứ không riêng gì người tập gym.

Đó là hiện tượng chung ở nam giới, không thể gán nó cho môn thể hình được ! 

Shimiken - nam diễn viên JAV với sở thích tập gym
Đàn ông tập gym yếu sinh lý có đúng không ? Đàn ông tập gym yếu sinh lý có đúng không ? Reviewed by admin on 7/09/2018 04:07:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.