Thượng Mã Phong là gì ? Tại sao bạn có thể chết trong lúc đang quan hệ


Chứng thượng mã phong, theo dân gian còn được gọi là “phạm phòng”, hay “trúng phòng”, là một hiện tượng nguy hiểm xảy ra khi quan hệ tình dục, có thể dẫn tới tử vong nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách.

Đa số các trường hợp gặp phải ở nam giới, mặc dù tình trạng này cũng xảy ra với nữ nhưng với tỷ lệ rất thấp. Và không chỉ con người mới gặp phải hiện tượng này khi giao hợp mà nó cũng xảy ra ở nhiều loài khác nhau.


Để hình dung được tình trạng này diễn ra như thế nào, bạn có thể xem video sau đây về hiện tượng “trúng phong” của các loài động vật khi giao phối. Xét về cơ chế, thượng mã phong xảy ra với con người cũng tương tự như vậy.Thượng mã phong là gì ?

Tình trạng nam giới bất tỉnh đột ngột khi quan hệ được đông y gọi là chứng tẩu dương (mất dương khí). Nếu hiện tượng tẩu dương xuất hiện khi nam giới còn giao hợp thì gọi là thượng mã phong, nếu xuất hiện sau khi đã giao hợp xong thì được gọi là hạ mã phong.

Hầu hết các trường hợp đều diễn ra một cách đột ngột khi người nam vẫn còn ở trên người nữ, nên vì thế người ta thường dùng từ thượng mã (ở trên ngựa) để chỉ chung cho tình trạng này.

Theo đông y, việc quan hệ tình dục khi cơ thể suy yếu có thể dẫn tới tình trạng dương khí theo tinh dịch thoát ra ngoài một cách không kiểm soát, tới một mức độ nào đó sẽ làm cho người nam rơi vào tình trạng tẩu dương, cận kề ranh giới giữa sự sống và cái chết.

Biểu hiện và cách xử lý

Vào thời điểm ngay khi đạt cực khoái hoặc sau khi xuất tinh, người đàn ông đột nhiên biến sắc, hơi thở nông và gấp, mặt trắng bệch, ra mồ hôi toàn thân, chân tay lạnh và có thể xảy ra co giật… lúc này nam giới sẽ không còn kiểm soát và nhận thức được nữa mà đi vào trạng thái gần như bất tỉnh.

Những câu chuyện lưu truyền trong dân gian thường nói về thượng mã phong như một hiện tượng đáng sợ bậc nhất trong chốn phòng the luôn đe dọa rình rập tính mạng của những người đàn ông.

Nhưng thực ra chỉ một số ít trường hợp nghiêm trọng mới dẫn tới tử vong, còn bình thường đa số nam giới gặp phải ở mức độ nhẹ, chỉ cần để yên một vài phút sẽ tự hồi tỉnh lại mà không cần tác động gì.

Vào thời xưa, các cô gái về nhà chồng thường được mẹ tặng cho một chiếc trâm cài đầu và dặn dò cách xử lý khi người chồng bất tỉnh trong lúc hành sự.


Đầu tiên, nếu phát hiện người đàn ông lịm đi sau khi xuất tinh, thì nữ giới cần bình tĩnh, giữ nguyên tư thế, để dương vật nằm trong âm đạo và nhanh chóng tìm một vật nhọn (chiếc trâm nhọn hoặc vật tương tự) châm mạnh vào xương cụt của người đàn ông. Nếu không có vật nhọn, có thể dùng tay nhổ mạnh chùm lông phía xung quanh hậu môn để làm anh ta hồi tỉnh lại.

Tiếp theo đó, ấn và day mạnh vào huyệt nhân trung (rãnh lõm nằm giữa mũi và môi) rồi nhẹ nhàng đưa người đàn ông nằm ngửa xuống, xoa đều toàn thân. Đa số các trường hợp sau khi xử trí như vậy sẽ dần trở lại bình thường.

Những trường hợp nguy hiểm

Tuy nhiên, sau khi thực hiện các biện pháp trên mà phát hiện nam giới ngừng thở hoặc ngừng tim, cần ngay lập tức thực hiện hô hấp nhân tạo (ấn tim, hà hơi thổi ngạt) và đồng thời gọi cấp cứu nhanh nhất có thể.

Thực chất các trường hợp nghiêm trọng như vậy theo tây y cho rằng đều có dấu hiệu của hiện tượng trụy tim, xuất huyết não, thường gặp ở những người mắc bệnh tim mạch, rối loạn tuần hoàn não, hoặc những người thể chất suy kiệt… khi đạt cực khoái thần kinh thực vật bị kích thích mạnh khiến cho tim và hệ tuần hoàn bị quá tải dẫn tới đột quỵ.

Vì vậy, nếu nhận thấy những dấu hiệu xấu (bất tỉnh hoàn toàn, ngưng thở, ngưng tim), ngoài việc xử lý tại chỗ thì việc tối quan trọng để bảo toàn tính mạng cho nam giới là gọi cấp cứu hoặc nhờ sự trợ giúp của người xung quanh để nhanh chóng đưa tới bệnh viện xử lý.

Sự chậm trễ hoặc ngại ngùng của nữ giới trong những trường hợp này có thể dẫn tới tử vong hoặc để lại di chứng khó hồi phục.

Khi gặp thượng mã phong, cho dù tình trạng không đến mức nguy hiểm và đã hồi phục tại nhà thì bạn cũng cần tới bệnh viện để kiểm tra ngay sau đó để đề phòng những bất trắc xảy ra.

Những trường hợp nổi tiếng trong lịch sử

Đã có không ít nhân vật nổi tiếng trên thế giới từ giã cõi đời ngay trong khi đang trong cuộc ân ái, cũng có thể coi là những trường hợp thượng mã phong chính thức được ghi lại trong lịch sử:

+ Lord Palmerston, vị Thủ tướng của Vương Quốc Anh, qua đời vào năm 1865 được cho rằng đã chết sau khi quan hệ với một người hầu gái trên bàn bi-da.

 Lord Palmerston

+ Félix Faure – vị chủ tịch nước Pháp từ năm 1895-1899, được nhiều nhân chứng cho rằng đã chết trong lúc mới bắt đầu quan hệ với người tình của ông, bà Marguerite Steinheil, khi hai người đang cởi đồ. Nguyên nhân cái chết sau đó được xác định là do xuất huyết não.

 Félix Faure

+ Người cha của diễn viên Matthew McConaughey (một minh tinh nổi tiếng Hollywood) cũng chết trong khi đang quan hệ với vợ của mình vào năm 1992 do đột quỵ

Matthew McConaughey & gia đình

+ Ông Nelson Rockefeller, Phó Tổng thống Hoa Kỳ và người thừa kế tài sản của gia tộc Rockefeller danh tiếng, qua đời vào năm 1979 vì đau tim ở tuổi 70, nguyên nhân cái chết của ông được xác định rằng do cực khoái trong khi quan hệ tình dục với trợ lý riêng.

Nelson Rockefeller

+ Theo những ghi chép trong cuốn “Tóm tắt niên biểu lịch sử Việt Nam”, Ngô Xương Ngập, vị vua thời Hậu Ngô Vương đã chết trong lúc quan hệ với phi tần vào năm 954, sau khi ông lên ngôi được 4 năm.
vưa Ngô Xương Ngập

Những câu chuyện nêu trên cho thấy thượng mã phong có thể gặp phải ở bất kỳ ai trong đời sống tình dục nếu không có sự chuẩn bị và phòng tránh.

Cách phòng tránh

Một khi nam giới gặp phải thượng mã phong thì sự an toàn bản thân gần như đặt vào tay người phụ nữ và sự may mắn của số phận. Vì vậy, cách duy nhất để tự bảo vệ mình trước những tình huống nguy hiểm có thể xảy đến khi quan hệ là trang bị những kiến thức cần thiết về cách phòng tránh hiện tượng này.

+ Thượng mã phong thường xảy ra như những vấn đề về liên quan tới tim mạch, đột quỵ. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng vì đây là một tình trạng hiếm gặp kể cả ở những người có bệnh lý về tim mạch.

Theo các nghiên cứu về việc tử vong do đột quỵ, thì chỉ có khoảng 0,6% số trường hợp xảy ra trong lúc làm tình. Những vụ tử vong như vậy thường xảy ra khi người nam giới tiếp xúc đối tác mới mà không phải là vợ hay bạn gái, trong những hoàn cảnh bị kích thích mạnh về tình dục.

Tuy nhiên, nếu bạn có tiền sử hoặc đang điều trị bệnh tim mạch, hãy hạn chế những tình huống hoặc tư thế quan hệ gây kích thích mạnh như một biện pháp phòng ngừa làm giảm nguy cơ đột quỵ.

+ Một số nghiên cứu khác phản ánh nhiều trường hợp đột quỵ khi quan hệ xảy ra sau một bữa ăn mà người đàn ông uống nhiều rượu bia và lượng thức ăn quá tải. Kinh nghiệm dân gian cũng cho thấy rằng, say rượu khi lâm trận rất nguy hiểm và là nguyên nhân hàng đầu dễ dẫn tới thượng mã phong.

+ Làm tình quá nhiều dẫn tới cơ thể kiệt sức, hoặc thể trạng yếu kém cũng có thể gây ra những nguy cơ đột quỵ trong lúc quan hệ. Trên thế giới đã ghi nhận những trường hợp chết do quan hệ quá nhiều và sử dụng các chất kích thích dẫn tới sự suy kiệt.

Như vậy, để phòng ngừa và hạn chế gặp phải thượng mã phong, nam giới cần tích cực luyện tập thể thao để có thể chất khỏe mạnh, tránh quan hệ quá nhiều hay sử dụng rượu bia, chất kích thích trước khi lâm trận, không nên cố gắng quan hệ khi cơ thể đang mệt mỏi, ốm yếu.

Và một điều quan trọng cuối cùng đó là giúp cho vợ / bạn gái trang bị những kiến thức cơ bản về xử lý đột quỵ khi quan hệ. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều trong những tình huống bất trắc xảy ra khi mà bạn không còn làm chủ được tình hình.

Thượng Mã Phong là gì ? Tại sao bạn có thể chết trong lúc đang quan hệ Thượng Mã Phong là gì ? Tại sao bạn có thể chết trong lúc đang quan hệ Reviewed by admin on 6/30/2018 10:42:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.