[Bí kíp] Bế tinh đại pháp - Đi tìm nguồn gốc của công phu nam giới


Chắc hẳn khi tìm hiểu về các cách quan hệ lâu & những cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc, bạn đã từng đôi lần nghe nói đến “bế tinh đại pháp”. Lần đầu tiên được biết cái tên này, tôi tự hỏi liệu đây có phải là một bí kíp trong truyện chưởng Hongkong hay không vì cái tên mang đầy màu sắc võ thuật.Bế tinh là gì ?

Nhắc tới nghệ thuật bế tinh thì hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đó là phương pháp giao hợp nhưng không xuất tinh, nhưng đó chỉ là cách hiểu bề nổi, chính vì nhiều người nghĩ đơn giản như vậy và luyện theo mà không những không có hiệu quả còn gây ra những tác hại cho bản thân.

Thực ra thuật ngữ này có ý nghĩa rộng hơn rất nhiều so với ý hiểu của chúng ta. Theo Hán tự, “bế” có nghĩa là đóng lại, giữ lại, không cho thoát ra, còn “tinh” là chỉ tinh khí trong cơ thể con người. “Tinh” là vật chất khởi nguồn của sự sống, đông y chia tinh thành nhiều loại khác nhau và tinh sinh dục chỉ là một trong số đó.

Như vậy có thể hiểu "bế tinh" có hàm nghĩa bao quát là phương pháp giữ gìn tinh lực để duy trì sức khỏe và trường thọ.

Ý nghĩa này được danh Y Tuệ Tĩnh nhắc tới trong câu nói nổi tiếng: “ Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần - Thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình”

Quay lại với việc bí kíp này có nguồn gốc từ đâu, Tôi đã dành một buổi để đọc hầu hết các bài viết có liên quan trên internet và không thấy một nguồn nào có dẫn chứng xác thực cho phương pháp này. Ngay cả Wikipedia cũng chưa thể đưa ra lịch sử hình thành của thuật ngữ này. Một vài nguồn mà tôi tham khảo được như sau:
 1. Đầu tiên là như đã nói ở trên, danh Y Tuệ Tĩnh cũng dùng từ Bế tinh, nhưng ý của ông không phải là kiềm chế xuất tinh khi quan hệ mà là các phương pháp dưỡng sinh giữ gìn tinh lực.
 1. Có một số người cho rằng đây là bí kíp của Khuất Vu (屈巫), nhưng theo một số tài liệu thì Khuất Vu giỏi về “bí thuật phòng trung” – một môn dưỡng sinh tình dục tổng hợp dành cho nam giới có phần huyền bí và trong đó không nhắc gì tới cách kiềm chế xuất tinh.
 1. Dẫn chứng đáng tin cậy nhất có lẽ là việc cho rằng bí kíp này có nguồn gốc từ sách Tố Nữ Kinh, chương thứ 11 trong sách Tố Nữ Kinh với tên gọi “Phương pháp không xuất tinh khi hứng tình lên tột đỉnh” được mô tả giống như những gì nói về bí kíp bế tinh. Tuy nhiên ngay cả trong Tố Nữ Kinh cũng không hề có tên "bế tinh đại pháp" mà chỉ nói về tác dụng của việc bảo tồn tinh khí.
Và tôi đi đến kết luận rằng, có ai đó đã đọc Tố Nữ Kinh thấy phương pháp kiềm chế xuất tinh và tự đặt cho nó cái tên mang đầy màu sắc truyện chưởng dựa theo cách nói của danh y Tuệ Tĩnh, rồi lăng xê rùm beng lên như một bí kíp võ công thượng thừa.

Bí kíp Bế tinh có thực sự tồn tại hay không ?

Xét về khía cạnh từ ngữ thì thực sự “bế tinh đại pháp” không hề có thật mà chỉ là sản phẩm "râu ông nọ cắm cằm bà kia" của một nhà báo nào đó mà thôi.

Nhưng nếu hiểu theo ý nghĩa giữ gìn tinh khí thì trong lịch sử đúng là có tồn tại một số phương pháp luyện tập như vậy dành cho đàn ông được lưu truyền lại.

* Đầu tiên là biện pháp không xuất tinh khi quan hệ trong Tố Nữ Kinh mà tôi nhắc tới ở trên. Cách thức thực hiện được nói tới trong sách thì rất đơn giản, đó là cố gắng không xuất tinh khi quan hệ. Nhưng cũng chính vì không có hướng dẫn cụ thể mà chỉ nói chung chung như vậy nên kết quả hiện nay vẫn còn gây tranh cãi.

* Tiếp theo là Bí thuật phòng trung của Khuất Vu, do là "bí thuật" nên cũng không ai rõ nó bao gồm những thuật gì, theo một số người thì bí kíp này có thể bao gồm cách dưỡng sinh, thập tứ kinh lạc, phép bát thiển nhị thâm – tử vãn sinh hoàn (trong Tố Nữ Kinh), phép thái âm bổ dương, thai tức…vv

* Ngoài ra tôi còn tìm thấy một số tài liệu về cách luyện tập của Đạo Gia có tên Hoàn tinh bổ não, đưa năng lượng tình dục theo 2 mạch nhâm đốc để nuôi dưỡng thần chí.

Các phương pháp này có chung một hệ tư tưởng quan niệm rằng khi sinh hoạt tình dục, tinh khí đàn ông thất thoát ra ngoài, từ đó tìm các biện pháp khác nhau để tránh mất đi sinh lực hay mạnh hơn là lấy âm khí của người nữ để bồi đắp dương khí của nam giới.

Tư tưởng này khá trùng khớp với Đông Y, coi giữ gìn tinh khí là cốt lõi bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên cách luyện tập đưa ra lại khá mơ hồ và hiệu quả thì không có ai kiểm chứng, khiến cho nhiều người luyện tập theo không có kết quả như mong đợi. Cũng chính từ đó mà nảy sinh một số ý kiến cho rằng những bí kíp này là bịp bợm, hư cấu không có thực và gây hại cho sức khỏe.

Theo quan điểm của riêng tôi thì vấn đề gì cũng có 2 mặt, những thứ chúng ta chưa chứng minh được thì cũng không có nghĩa là nó không tồn tại, dù chưa thể chắc rằng những bí kíp trên đã từng được lưu truyền hay không, giả sử có thật thì khả năng cao là những gì bạn đọc được chỉ là tam sao thất bản trong một xã hội có quá nhiều nguồn thông tin như hiện nay.

Luyện bế tinh, lợi hay hại ?

Chương 11 trong sách Tố Nữ Kinh có đoạn như sau:

Hoàng đế hỏi Tố Nữ: “khi giao hợp, lúc gần tới đỉnh điểm mà kìm giữ lại không xuất tinh thì có hại gì không ?”

Tố Nữ trả lời rằng: “Không hại mà lợi !


 • Lần thứ 1 : sắp xuất tinh mà kiềm chế lại, sức lực sẽ tăng lên
 • Lần thứ 2: mắt sáng hơn, tai tỏ hơn.
 • Lần thứ 3: ngăn ngừa được nhiều bệnh.
 • Lần thứ 4: ngũ tạng mạnh khỏe bình an.
 • Lần thứ 5: khí huyết điều hòa thông suốt.
 • Lần thứ 6: lưng mạnh, giao hợp nhiều không đau mỏi.
 • Lần thứ 7: mông, đùi nở nang, sức mạnh tăng cường.
 • Lần thứ 8: toàn thân cường tráng, mạnh mẽ.
 • Lần thứ 9: sẽ được sống lâu trường thọ.
 • Lần thứ 10: tâm hồn luôn tươi trẻ, quên hết mọi ưu phiền .”

Tố Nữ Kinh là cuốn sách đã có hàng ngàn năm tuổi. Sách được trình bày giống như một tác phẩm văn học hơn là sách về y lý. Do vậy những cái lợi nêu trên cũng không được giải thích thỏa đáng mà chỉ mang tính ước lệ.

Thực tế, luyện theo Kinh Tố Nữ không thể đem lại kết quả thần diệu như 10 điều vừa nêu, nhưng giải nghĩa theo phương diện khoa học, cách làm này cũng có hiệu quả nhất định.

Con người cũng như các sinh vật khác tồn tại một cơ chế thích nghi với những thay đổi của môi trường. Việc kiềm chế không xuất tinh khiến cơ thể quen dần với sự hưng phấn ở mức cao. Đối với những nam giới có dương vật nhạy cảm, có thể coi đó là sự luyện tập cho cậu nhỏ làm quen với kích thích để kéo dài thời gian khi quan hệ.

Nhưng phương pháp này cũng ẩn chứa những nguy cơ cho nam giới khi làm theo.

_ Đau tức vùng chậu, lưng: hiện tượng thường gặp nhất khi luyện không xuất tinh là sự xuất hiện của cơn đau tức vùng bụng dưới, có thể kèm theo đau thắt lưng âm ỷ hoặc cấp tính.

_ Tổn thương hệ sinh dục: Một số nam giới dùng tay bóp chặt niệu đạo để ngăn dòng tinh dịch có thể dẫn tới tổn thương hệ sinh dục, viêm niệu đạo...

Đó là những điều mà nam giới phải đối mặt khi luyện bí kíp bế tinh không đúng cách.

Đến nay, vẫn chưa có kết luận cụ thể nào về hiệu quả phương pháp này. Một số người tập theo nói rằng họ có kết quả tốt, trong khi đó các bác sỹ lại khuyến cáo về sự nguy hiểm khi không xuất tinh.

Theo quan điểm của vuxmen: chúng tôi cho rằng, việc làm quen với cường độ kích thích cao là một điều cần thiết. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải kiêng xuất tinh hoàn toàn trong nhiều ngày.

Nếu không được giải phóng thường xuyên, sự sản sinh tinh trùng ở nam giới có thể bị đình trệ, gây gián đoạn tới hoạt động bình thường của hệ sinh dục, gây căng thẳng thần kinh... mà không đem lại lợi ích nào về mặt sức khỏe.

Chỉ cần bạn không quan hệ quá nhiều dẫn tới kiệt sức thì việc xuất tinh không hề ảnh hưởng tới sinh lực nam giới. Quan điểm cho rằng xuất tinh làm hao tổn tinh khí đã lỗi thời và không có cơ sở khoa học.

Trong khi đó hiện nay những kỹ thuật bài tập chống xuất tinh sớm cũng đã phát triển tới một mức độ nhất định và bạn không cần phải "nhịn" xuất tinh để quan hệ lâu hơn.

Tần suất xuất tinh lý tưởng ở độ tuổi thanh niên và trung niên khoảng từ 2-3 lần/tuần. Kết hợp với việc rèn luyện thể thao điều độ, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế các chất kích thích... sẽ giúp bạn giữ gìn phong độ cũng không hề thua kém gì các lợi ích mà sách Tố Nữ Kinh đề cập.

Phương pháp luyện bế tinh

Tôi không nghĩ rằng bạn có thể luyện thành những bí kíp chỉ qua các bài báo trên mạng internet được, hôm trước tôi đọc báo thấy hướng dẫn phương pháp bế tinh có vẻ rất mầu nhiệm, vậy mà ngày hôm sau cũng trang báo đó lại nói về việc luyện tập theo phương pháp này bị liệt cậu nhỏ.

Từ lâu, con người đã mong muốn kiểm soát và sử dụng năng lượng tình dục để tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, nhưng các phương pháp mang tính huyền bí hiện nay vẫn chưa được giải thích rõ ràng hay hướng dẫn một cách cụ thể.

Vì vậy, một lời khuyên với những ai đang muốn luyện tập khả năng đàn ông của mình, hãy đi từ những bài tập khoa học và bài bản chứ đừng làm theo những hướng dẫn vô thưởng vô phạt bởi những người viết ra chúng đâu có chịu trách nhiệm với sức khỏe của bạn.

Tất nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một "bí kíp" kéo dài thời gian lâm trận, vuxmen xin giới thiệu một tài liệu hướng dẫn tương đối đầy đủ và khoa học so với các bài viết về bế tinh hiện nay, đó là cuốn sách "nghệ thuật bế tinh" của tác giả Kinh Bích Lịch, một tác giả hiện đại chuyên về đề tài sinh lý nam.

Nghệ thuật bế tinh của Kinh Bích Lịch

Kinh Bích Lịch được biết đến như một nhà văn chuyên về thể loại truyện dành cho người lớn, đã từng rất quen thuộc với các thế hệ trẻ 8x, 9x một thời. Bên cạnh đó, ông cũng tham gia giải đáp các vấn đề về chuyện tế nhị của nam giới thanh niên.

Một trong những tác phẩm nổi tiếng của ông được “lưu truyền” trên internet là câu chuyện nói về nghệ thuật bế tinh.

"Bế tinh" ở đây được hiểu là cách kéo dài thời gian, có phần hơi khác với việc không xuất tinh khi quan hệ trong Tố Nữ Kinh. Vì vậy tác giả đi sâu vào việc cung cấp nhiều mẹo nhỏ để giúp ích cho các quý ông trở nên “dai sức” hơn dựa trên các cơ sở khoa học & dinh dưỡng.

Mặc dù chuyên viết truyện 18+, nhưng trong cuốn sách này Kinh Bích Lịch lại thể hiện lối viết nghiêm túc, sát thực tế khi nhắc tới vấn đề sức khỏe đàn ông.

Truyện cũng cho thấy tư tưởng tiến bộ của một người đàn ông hiện đại, đề cao cảm xúc của phái nữ và không ngừng rèn luyện bản thân để giữ gìn hạnh phúc trong tình yêu.

Trong lúc chờ đợi khoa học giải đáp những điều huyền bí xung quanh bí kíp bế tinh, hy vọng rằng bạn sẽ hài lòng với cuốn sách bổ ích này.

[Bí kíp] Bế tinh đại pháp - Đi tìm nguồn gốc của công phu nam giới [Bí kíp] Bế tinh đại pháp - Đi tìm nguồn gốc của công phu nam giới Reviewed by admin on 3/15/2016 01:00:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.