[Download] Cuốn sách KamaSutra tiếng Việt - minh họa bằng hình ảnh


Kamasutra là tên của một cuốn sách cổ nổi tiếng của Ấn Độ, được viết bằng tiếng Phạn vào khoảng thế kỷ thứ 3.

Đây được coi là một trong những cuốn sách lâu đời nhất về tình dục học của nhân loại, cung cấp cho người đọc những kiến thức về tình yêu & quan hệ vợ chồng. Phần quan trọng và nổi bật nhất trong cuốn sách kinh điển này nói về các tư thế quan hệ tình dục được minh họa bằng hình ảnh


Cuốn sách còn bàn luận về những khía cạnh độc đáo trong đời sống tình dục như kích thước, thời điểm, sự hòa hợp nam nữ... Từ đó đưa ra những lời khuyên hữu ích trong chuyện quan hệ đôi lứa, đưa tình dục trở thành một nghệ thuật đem đến hạnh phúc cho con người.

vuxmen xin được chia sẻ cùng các bạn bản ebook Tiếng Việt của cuốn sách nổi tiếng nàyLịch sử ra đời KamaSutra

Nhắc đến Kama Sutra là người ta liên tưởng tới cuốn bí kíp hướng dẫn các tư thế quan hệ nam nữ. Nhưng sau khi đọc bản dịch KamaSutra tiếng Việt này, bạn sẽ thấy rằng nó còn hàm chứa những tư tưởng sâu sắc về hôn nhân gia đình, sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng cũng như quan niệm của người xưa về hạnh phúc lứa đôi.

Thời xưa, Kama Sutra được coi như cuốn cẩm nang dành cho những cặp nam nữ để tiến tới một cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Trong tiếng Phạn thì “Kamaveda” là tên gọi của vị thần Tình Yêu và Thể xác còn “Sutra” có nghĩa là “kinh” (giống như kinh thánh vậy). Do đó KamaSutra được hiểu là Cuốn sách kinh về nghệ thuật ái ân, hay nói ngắn gọn là Kinh hoan lạc.


Vātsyāyana là một vị thiền sư của phái Bà La Môn, ông được cho rằng sống vào khoảng thế kỷ thứ 2 tại Pataliputra, phía bắc Ấn Độ. Tuy không phải là người sáng tác ra KamaSutra, nhưng tên của ông luôn được gắn liền với tác phẩm nổi tiếng này.

Sở dĩ như vậy vì những lời bàn luận và triết lý được trình bày trong KamaSutra đã tồn tại từ rất lâu trước công nguyên, ở dạng truyền miệng và kinh nghiệm dân gian chứ không có hệ thống nào đầy đủ.

Tới thế kỷ thứ 3, Vātsyāyana đã tập hợp lại những lời bàn luận này để viết nên cuốn cẩm nang mà chúng ta thấy ngày nay, ông còn thêm vào đó những hình ảnh mô tả các tư thế quan hệ cùng những lời khuyên và quan điểm của mình.

Có thể nói từ thời điểm ra đời cho đến nhiều thế kỷ sau, đây vẫn là một trong những cuốn sách chi tiết nhất viết về hầu hết các khía cạnh trong tình yêu và hôn nhân, từ cách chinh phục phụ nữ, chọn vợ gả chồng, tiến tới kết hôn cho đến cách giữ gìn hạnh phúc gia đình…chứ không đơn thuần chỉ là hướng dẫn về các tư thế quan hệ.

Sách gồm 7 phần với hơn 30 chương được viết bằng khoảng 1250 khổ thơ. Với những luận bàn đầy đủ về tình dục, hôn nhân và xã hội, KamaSutra cho chúng ta thấy được bức tranh sinh động của đời sống Ấn Độ thời bấy giờ với các mối quan hệ nam nữ cùng những quan niệm về giới tính trong thời kì cổ đại.

Những giai thoại xung quanh cuốn sách KamaSutra

1/ Cuốn giáo khoa về giới tính đầu tiên của loài người

Ở Ấn Độ lưu truyền một câu chuyện như sau:

Có chàng Hoàng tử nọ kết hôn với một Tiểu thư quyền quý. Cô gái có thể nói là nết na thùy mị, đẹp người đẹp nết, từ khuôn dung cử chỉ cho tới lời ăn tiếng nói đều toát lên vẻ e thẹn dịu dàng của một thiếu nữ mới chớm tuổi dậy thì.

Vậy mà ngay trong đêm tân hôn, cô dâu đoan trang bỗng nhiên biến thành một người khác, khiến cho chú rể cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và sững sờ. Người con gái còn bẽn lẽn ban chiều giờ đây hoàn toàn lột xác, cô chủ động trong chuyện chăn gối và thành thạo như một cô gái làng chơi.

Nhưng chàng trai càng bất ngờ hơn khi phát hiện ra cô vẫn còn là trinh nữ. Chàng tự hỏi vì sao một cô gái còn trinh lại có thể am hiểu chuyện chăn gối đến như vậy, cuối cùng quyết định hỏi vợ mình xem từ đâu mà cô lại biết được những vấn đề tế nhị đó. 

Nàng trả lời rằng những điều mà nàng biết được đều nhờ đọc rất kỹ trong sách KamaSutra, cuốn sách mà nàng được học ở trường, do đó có thể hiểu biết được những tư thế quan hệ như vậy...


KamaSutra ra đời vào khoảng thế kỷ thứ 2 SCN. Các nhà sử học cho rằng, ở Ấn Độ thời này có tục lệ kết hôn khi còn rất trẻ, các cô gái cũng dậy thì từ sớm và có thể làm mẹ khi mới lên 9 hay 10 tuổi.

Vào thời kì này, trẻ em đến trường sẽ được học một số môn cơ bản như tiếng Phạn, giáo lý của đạo Bà La Môn, ngoài ra còn có các môn khoa học như Y học, Chiêm tinh, Toán học... Và một môn học không thể thiếu đó là tình dục học mà KamaSutra là một trong những cuốn sách đầy đủ nhất về giới tính thời bấy giờ.

Chính vì tuổi kết hôn lại trùng với tuổi đến trường như vậy, việc đem những kiến thức giáo dục giới tính vào giảng dạy là chuyện dễ hiểu. Chứng tỏ xã hội Ấn Độ thời bấy giờ đã có tư tưởng khá tiến bộ về giáo dục toàn diện. Tuy nhiên chỉ có con nhà giàu & trẻ em nhà quyền quý mới được đi học mà thôi.

2/ Câu chuyện về tác giả của KamaSutra

Nhà hiền triết Vātsyāyana, người luôn được nhắc đến như tác giả của cuốn sách, thực ra không phải là người sáng tác ra KamaSutra.

Nói một cách chính xác thì KamaSutra là do ông tổng hợp và biên soạn từ những kiến thức được lưu truyền từ rất lâu trước đó trong dân gian. Vātsyāyana đã chắt lọc và sắp xếp những kiến thức đó thành một cuốn cẩm nang đầy đủ, ông còn thêm vào những hình ảnh minh họa cho các tư thế quan hệ cùng những ý kiến và lời bình sâu sắc.

Tương truyền rẳng tại một thành phố thiêng nằm bên bờ sông Hằng, Cuốn sách được ông hoàn thành trong những năm cuối của cuộc đời như một nghĩa vụ tôn giáo cao cả.


3/ KamaSutra đã tới châu Âu như thế nào ?

Trải qua hàng nghìn năm chỉ được lưu truyền tại Ấn Độ, mãi tới năm 1883 lần đầu tiên KamaSutra được biết đến tại Châu Âu nhờ vào bản dịch của Sir Richard Burton & Arbuthnot. Tuy nhiên với nguồn tư liệu hạn chế, bản dịch tiếng Anh rút gọn này chỉ có khoảng 200 trang.

Hơn 100 năm sau, tới những năm 1990, bản tiếng Anh đầy đủ của cuốn sách ra mắt, được coi là cuốn cẩm nang về tình dục đồ sộ nhất thời bấy giờ. Và sự thực là hiếm có cuốn sách nào ra đời sau này vượt qua được KamaSutra mặc dù nó đã có hàng nghìn năm tuổi.


Cho dù một số lời khuyên và quy tắc không còn đúng trong xã hội hiện nay nữa, nhưng tên tuổi của cuốn sách trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới và trở thành một biểu tượng của nghệ thuật yêu đương.

Từ điểm xuất phát là Ấn Độ, KamaSutra đã du nhập tới châu Âu, Châu Mỹ… được dịch ra các thứ tiếng khác nhau và là đề tài nghiên cứu của nhiều nhà khoa học.

Và biết đâu trong cuộc sống hôn nhân của mình, có đôi lần bạn sẽ muốn thử những tư thế quan hệ KamaSutra.

[Download] Cuốn sách KamaSutra tiếng Việt - minh họa bằng hình ảnh [Download] Cuốn sách KamaSutra tiếng Việt - minh họa bằng hình ảnh Reviewed by admin on 11/04/2015 02:27:00 CH Rating: 5

4 nhận xét:

 1. Trần Nam Dương5/11/15

  Xin cảm ơn, cuốn sách rất thú vị và bổ ích !

  Trả lờiXóa
 2. quangbien5/11/15

  Sách hay

  Trả lờiXóa
 3. down ve nghien cuu

  Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.