Trị xuất tinh sớm tại nhà không đúng cách – những sai lầm cần tránh


Đàn ông, nhất là nam giới trẻ tuổi thường quan tâm đến thời gian quan hệ của mình. Tuy nhiên, một sai lầm phổ biến là các bạn thường không phân biệt được sự khác nhau giữa 2 hiện tượng xuất tinh sớm & yếu sinh lý, dẫn tới việc trị xuất tinh sớm sai cách.

Xuất tinh sớm không hề nguy hiểm và có thể chữa trị bằng các bài tập kéo dài thời gian quan hệ, tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị sai đều có thể dẫn đến tình trạng nặng hơn (yếu sinh lý, liệt dương)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích các trường hợp chữa trị xuất tinh sớm không đúng cách và hậu quả của những phương pháp này.

Trường hợp không điều trị

Xuất tinh sớm là một hiện tượng phổ biến và không phải bệnh lý về tình dục, vì vậy thường không gây ra ảnh hưởng nào nghiêm trọng về sức khỏe. Nhiều nam giới lựa chọn cách chung sống với nó mà không cần các biện pháp điều trị. Họ vẫn quan hệ tình dục và sinh con bình thường.

Đối với nam giới bình thường, thời gian quan hệ trung bình từ 7-10p hoặc lâu hơn thì với người mắc chứng xuất tinh sớm, thời gian quan hệ thường dưới 3p. Với thời gian ngắn như vậy, phụ nữ sẽ không đủ thời gian lên đỉnh.

Nhưng cảm xúc tình dục ở nữ giới không giống như nam giới, vì đôi khi không cần phải đạt cực khoái mà chỉ cần được người đàn ông âu yếm quan tâm sau khi quan hệ là cũng đủ thỏa mãn. Chính vì lẽ đó nên nhiều cặp đôi vẫn hài lòng với cuộc sống vợ chồng dù thời gian quan hệ không được như mong đợi.

Nhưng, vấn đề thường xảy ra ở một số nam giới trẻ tuổi đang trong thời kỳ ham muốn mạnh. Thời gian mỗi lần quan hệ chỉ vài phút là quá ít. Vậy là sau mỗi khi “xuất binh”, họ sẽ tiếp tục “hiệp 2”, “hiệp 3” nhằm kéo dài thêm.

Sau một lần xuất tinh, hầu hết tinh trùng sẽ ra khỏi cơ thể và cần khoảng 48-72h để sản sinh ra lượng tinh trùng tương ứng. Việc xuất tinh nhiều lần liên tiếp khiến cho tinh hoàn phải làm việc cật lực để bổ sung lượng tinh trùng bị mất đi.

Xem thêm ›› Một tuần quan hệ bao nhiêu lần ?

Ở người trẻ tuổi có thể chưa cảm thấy tác hại gì, nhưng về lâu dài, những người thường xuyên xuất tinh nhiều lần sẽ sớm gặp phải tình trạng thiếu testosterone nội sinh, hệ nội tiết suy giảm hoạt động dẫn tới yếu sinh lý.

Trường hợp tự mua thuốc trị xuất tinh sớm

Qua những lời khuyên từ bạn bè hoặc thông tin trên mạng, nhiều người tự tìm cách cải thiện thời gian bằng các loại thuốc, sản phẩm hỗ trợ tình dục (bao cao su, thuốc xịt, thuốc uống …)

Các sản phẩm đó luôn được quảng cáo giúp bạn tăng phong độ đàn ông lên nhiều lần, tuy nhiên nếu bạn đã từng sử dụng qua thì sẽ thấy rằng đó cũng chỉ là những lời quảng cáo.

Do xuất tinh sớm không phải là bệnh nên không có loại thuốc nào gọi là đặc trị cả. Các sản phẩm hỗ trợ cũng chỉ có tác dụng tạm thời, sau khi ngừng sử dụng tình trạng cũ sẽ sớm trở lại và thậm chí có thể nặng hơn.

Việc sử dụng lâu dài các sản phẩm hỗ trợ dẫn đến một số tình trạng như mất cảm giác dương vật, giảm sự cương cứng, liệt dương do tác dụng phụ của các loại thuốc gây tê.

Trị xuất tinh sớm sai phương pháp

Hiện nay có nhiều cách điều trị xuất tinh sớm với hiệu quả khác nhau, các biện pháp thường được các cơ sở y tế tư nhân áp dụng như:

* Sử dụng thuốc đông y: Trong đông y không có bài thuốc trị xuất tinh sớm mà chủ yếu được dùng để điều trị yếu sinh lý, tức là lấy lại cân bằng cho phủ tạng và hệ nội tiết, khôi phục chức năng cương của dương vật.

Tuy nhiên, cần hiểu rằng những người cơ thể suy nhược, ốm yếu dẫn đến khả năng kiểm soát xuất tinh kém, khi dùng thuốc bổ cơ thể phục hồi thì thời gian quan hệ sẽ trở lại bình thường.

Xem thêm ›› đông y chữa xuất tinh sớm hiệu quả không ?

Nhiều người thấy quảng cáo các loại thuốc bổ âm, bổ dương, bổ thận… mua về sử dụng mà không hề biết tác dụng thực sự của chúng. Chính vì vậy nhiều trường hợp tự ý dùng thuốc đông y gây ra phản ứng ngược, làm tình trạng trở nên nặng thêm.

* Thủ thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật: đây là phương pháp cũ đã bị loại bỏ trên thế giới từ lâu vì hiệu quả thấp và rủi ro cao, tuy nhiên hiện nay nhiều cơ sở tại Việt Nam vẫn áp dụng. Việc cắt bớt dây thần kinh lưng dương vật làm giảm sự hưng phấn có thể dẫn tới mất cảm giác dương vật, liệt dương.

Trị xuất tinh sớm tại nhà không đúng cách – những sai lầm cần tránh Trị xuất tinh sớm tại nhà không đúng cách – những sai lầm cần tránh Reviewed by admin on 23 tháng 8 Rating: 5

Không có nhận xét nào: