Quan hệ nhiều có tốt không ? Một tuần nên quan hệ mấy lần là tối đa


Đa số các bạn thắc mắc rằng “quan hệ nhiều có tốt không” là những người đang gặp phải tình trạng cậu nhỏ xuống sức sau một thời gian quan hệ liên tục, hoặc cũng có thể bạn đang có ý định tăng tần suất quan hệ nhưng lo ngại sẽ gặp vấn đề nên mới nảy ra câu hỏi như vậy.

Giả sử nếu như quan hệ nhiều mà tốt cho sức khỏe, thì có lẽ anh em đều đang vui vẻ ở đâu đó chứ không có thời gian lên đọc bài viết này của tôi !

Vì vậy không cần phải đắn đo, tôi có thể khẳng định với bạn rằng: quan hệ nhiều không có lợi cho sức khỏe đàn ông. Cái gì nhiều quá cũng không tốt, máy móc cũng có lúc phải nghỉ ngơi bảo dưỡng thì con người bằng xương bằng thịt càng cần phải lưu ý để tránh quá sức.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng có câu hát nổi tiếng “mỗi thứ trong đời, điều chi cũng có cho nó riêng một giới hạn…”

Và trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về số lần quan hệ tối đa một tuần mà không ảnh hưởng tới sức khỏe đàn ông.

Như vậy có nghĩa là tôi sẽ không khuyên bạn một tuần nên quan hệ chính xác bao nhiêu lần (vì thực ra điều này còn phụ thuộc độ tuổi, sức khỏe, thể trạng từng người… ) mà chỉ đưa ra một mức giới hạn chúng ta không nên vượt qua nếu như không muốn ảnh hưởng tới phong độ đàn ông.

Quan hệ bao nhiêu lần một tuần là nhiều ?

Quan hệ nhiều thực chất là nói về việc xuất tinh nhiều lần gần sát nhau mà không để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi hồi phục.

Sau mỗi lần “nhả đạn” thì dường như bạn sẽ cảm thấy “yếu” đi một chút, tinh dịch ít hơn, ham muốn cũng giảm dù cậu nhỏ vẫn cương nhưng không còn cảm nhận được khoái cảm như những lần đầu.

Việc này không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc yêu mà có thể dẫn đến những tình trạng như xuất tinh sớm, yếu sinh lý nếu diễn ra lâu ngày.

Làm thế nào để tính được thời gian hồi phục đảm bảo, chúng ta sẽ có một bài toán nhỏ như sau:

+ Trong 1 ngày mỗi tinh hoàn có thể sản xuất được 50-150 triệu tinh trùng mới => 2 tinh hoàn sẽ cho ra đời khoảng 100-300 triệu tinh trùng mỗi ngày.

+ Mặt khác, các nhà khoa học đếm được mỗi lần phóng tinh giải phóng ra 180 triệu – 400 triệu tinh trùng.

Qua đó dễ dàng thấy rằng, cần ít nhất 24h để sản xuất đủ số lượng tinh binh xuất ra sau mỗi lần sung sướng.

Tất nhiên đây chỉ là cách tính nhẩm vì không phải tinh trùng sinh ra sẽ được phóng cái “rẹt” ngay ra ngoài như bạn tưởng tượng mà sẽ trải qua một quá trình khá dài (10-12 tuần) phát triển hoàn thiện, sau đó những tinh binh trưởng thành sẽ được dự trữ chờ xuất quân.

Bạn có thể hình dung nó giống như một dây chuyền vậy, những chiếc bánh ở cuối sẽ rơi ra trong khi người ta vẫn tiếp tục nhào bột và đưa vào đầu kia của dây chuyền.

Ok, đó là lý thuyết, còn trên thực tế thì các bạn cũng nhận thấy rằng nếu như một ngày quan hệ nhiều hơn 1 lần thì những lần sau lượng tinh trùng xuất ra sẽ không được nhiều như lần đầu nữa.

Quan hệ nhiều có ảnh hưởng gì không ?

Như vậy, mỗi ngày 1 lần (hay 7 lần quan hệ 1 tuần) là mức tối đa mà cơ thể có thể đáp ứng được cho các cuộc vui vẻ của chúng ta.

Nếu vượt quá mức này, tình trạng cung không đủ cầu này chắc chắn sẽ khiến cho “2 trứng” của chúng ta cảm thấy mệt mỏi đôi chút.

Và nếu sự mệt mỏi tích lũy qua nhiều ngày tháng thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, nhẹ thì 2 chân yếu mỏi, sụt cân, thể lực giảm, đầu óc không minh mẫn… nặng hơn thì dẫn tới yếu sinh lý, rối loạn cương dương.

1 tuần có thể quan hệ bao nhiêu lần ?

Như đã nói trên, tất nhiên con số 7 lần/tuần chỉ là mức tối đa của cơ thể để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Trên thực tế thường chỉ có các bạn nam đang tuổi dậy thì hoặc người có sinh lý mạnh mới có thể “xuất quân” với tần suất này, còn đa số nam giới bình thường cần khoảng 2 ngày để hồi phục hoàn toàn sau mỗi lần yêu.

Bên cạnh đó, lối sống hiện nay làm cho khả năng đàn ông bị ảnh hưởng bởi công việc văn phòng ngồi nhiều ít vận động, dùng nhiều rượu bia, đồ ăn nhanh, thức khuya, hút thuốc lá…vv & vv.

Điều đó lý giải vì sao chúng ta chỉ thường cảm thấy vừa sức khi quan hệ khoảng 3 lần / tuần (bằng ½ mức tối đa) vì không phải nam giới nào cũng có điều kiện tập thể thao đều đặn, ngủ đủ giấc & ăn uống đủ chất tốt cho việc quan hệ nhiều như vậy.

Quan hệ nhiều có tốt không ? Một tuần nên quan hệ mấy lần là tối đa Quan hệ nhiều có tốt không ? Một tuần nên quan hệ mấy lần là tối đa Reviewed by admin on 28 tháng 8 Rating: 5

2 nhận xét:

  1. ui xoi, toi da tung ngay 3 lan, sau do di bang goi haha

    Trả lờiXóa
  2. Quang YBais02 tháng 11

    theo anh một tuần 1 lần là hợp lý, ý anh là với vợ, còn lại dành cho 2 cô bồ nhí haha (a. Quang)

    Trả lờiXóa