Tổng hợp các nguyên nhân xuất tinh sớm


Bạn là một nam giới khỏe mạnh bình thường , nhưng thời gian quan hệ lại không được như ý muốn, bạn chưa từng khiến người bạn gái thỏa mãn khi ái ân ?

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao tình trạng đó lại xảy đến với mình, đâu là nguyên nhân xuất tinh sớm và có cách nào cải thiện tình trạng này.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm ở nam giới theo đông - tây y và bên cạnh đó là quan điểm riêng dựa trên thực tế của vuxmen.

Xuất tinh sớm trên quan điểm Đông y

Y học cổ truyền dựa trên nguyên lý cân bằng âm dương để biện luận về các chứng bệnh của con người, và hiện tượng tảo tiết (xuất tinh sớm) cũng không phải là ngoại lệ.

Theo đông y, xuất tinh sớm là hệ quả của các chứng bệnh có liên quan tới 3 tạng (cơ quan) đó là Tâm, Can và Thận.

Xét về ngũ hành Tâm thuộc Hỏa, Can thuộc Mộc, Thận thuộc Thủy. Sự bất điều hòa của 3 cơ quan này theo một cách nào đó có thể dẫn tới tảo tiết, nặng hơn là di tinh, liệt dương.

Những nguyên nhân chính bao gồm:

* Do thận hư: (ý nói chức năng thận mất cân bằng chứ không phải hội chứng tổn thương cầu thận trong tây y), gồm 3 thể Thận âm hư, thận dương hư và âm dương lưỡng hư.

3 chứng này có liên hệ tới nhau (thận dương hư kéo theo thận âm hư và nặng hơn thì âm dương lưỡng hư), thường do bẩm sinh thận khí kém, lao động quá sức hay quan hệ quá độ. Thận hư thường dẫn tới lưng gối đau mỏi, van tinh không chặt gây nên hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới.

Theo đông y thận liên quan mật thiết đến sinh lý và thận hư là nguyên nhân dẫn tới yếu sinh lý, liệt dương nếu không chữa trị kịp thời.

* Âm hư hỏa vượng: xảy ra ở nam giới trẻ tuổi do quan hệ nhiều, hay do suy nghĩ căng thẳng trong cuộc sống gây hao hụt âm tinh. Âm bị suy yếu không kiềm giữ được hỏa bốc lên, làm cho không kiềm chế được cảm xúc mà dẫn tới tảo tiết.

* Tâm thận bất giao: Thường xảy ra ở nam giới trẻ hoặc trung niên, do ham muốn cao độ không được thỏa mãn, tâm hỏa vượng làm cho thận thủy suy yếu dẫn đến di tinh, xuất tinh sớm.

* Can kinh thấp nhiệt: nam giới hay ăn cay nóng, uống nhiều rượu sinh ra thấp nhiệt ở kinh can (gan) và sinh ra chứng âm hãn gây tảo tiết, di tinh, liệt dương.

Xem thêm » Chữa xuất tinh sớm bằng đông y 

Nguyên nhân Xuất tinh sớm theo Tây y

Khác với Đông y, Tây y cho rằng xuất tinh sớm có nguyên do phần lớn từ 2 yếu tố là tâm lý và sự nhạy cảm của dương vật.

* Yếu tố bẩm sinh: Một số người sinh ra có hệ thần kinh nhạy cảm, xuất tinh sớm ngay từ những lần quan hệ đầu tiên. Có những ý kiến còn cho rằng xuất tinh sớm có thể mang tính di truyền, nghĩa là người cha có thời gian quan hệ ngắn thì con trai sinh ra cũng dễ mắc xuất tinh sớm, chưa có nghiên cứu chính thức nào về vấn đề này.

* Yếu tố tâm lý: xem nhiều phim ảnh đồi trụy, thủ dâm ở trẻ vị thành niên, sự lo lắng, căng thẳng hay hồi hộp khi quan hệ lần đầu, bạn tình quá sexy khiến nam giới không điều khiển được cảm xúc… có thể dẫn tới không kiềm chế được sự xuất tinh.

* Yếu tố sinh lý: Một số nghiên cứu cho rằng xuất tinh sớm là do sự rối loạn của các chất dẫn truyền thần kinh serotonin và hệ thống receptor của cơ thể.

Quan điểm của vuxmen về xuất tinh sớm

Theo quan điểm của vuxmen, nói một cách chính xác nhất thì dù là nguyên phát (tự nhiên) hay thứ phát (tác động bên ngoài) cũng đều có thể quy về một ý chính: xuất tinh sớm chỉ đơn giản là do bạn không kiểm soát được sự xuất tinh của mình.

Nhưng trong thực tế các vấn đề của người mắc xuất tinh sớm thường khởi đầu từ một số lý do phổ biến như sau:

* Người trẻ tuổi, hệ nội tiết hoạt động mạnh: ở độ tuổi dậy thì và từ 18-25 tuổi đây là độ tuổi hệ sinh dục hoạt động mạnh nhất, lượng tinh trùng/tinh dịch được sản sinh ra nhiều. Chúng được chứa trong tinh hoàn và các đường ống và gây áp lực lên hệ sinh dục. Chính áp lực này góp phần đẩy nhanh quá trình phóng tinh.

Vì vậy nên các chàng trai thường có một kinh nghiệm là lần nếu sau khi xuất tinh lại quan hệ tiếp thì lần sau sẽ được lâu hơn lần đầu, bởi vì lúc này áp lực của tinh trùng đã giảm đi rất nhiều, và lượng tinh dịch cũng ít hơn hẳn.

* Thủ dâm thường xuyên: thủ dâm không phải là nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm, nó cũng giống như việc sinh hoạt tình dục, về bản chất là sự kích thích tình dục mà thôi. Tuy nhiên, khi thủ dâm một số bạn nam muốn đạt khoái cảm nhanh hơn dẫn đến hình thành 1 phản xạ, lâu dần trở thành thói quen.

Đó là lý do vì sao hầu hết nam giới đều thủ dâm, nhưng chỉ có một số dẫn tới xuất tinh sớm, một số thì không. Ngoài ra, nếu nam giới lạm dụng thủ dâm và xuất tinh nhiều có thể làm cơ thể suy nhược, dẫn đến xuất tinh sớm.

* Thể chất suy nhược – bệnh nội tiết: như vừa nói trên, những người quan hệ nhiều tinh hoàn và hệ nội tiết của họ thường xuyên bị quá tải vì phải liên tục sản xuất tinh trùng mới, lâu dần sẽ làm cho cơ thể suy nhược.

Sức căng của các vùng cơ sinh dục giảm, một số bệnh nội tiết cũng làm cho việc kiểm soát xuất tinh kém đi.

Tổng hợp các nguyên nhân xuất tinh sớm Tổng hợp các nguyên nhân xuất tinh sớm Reviewed by admin on 23 tháng 8 Rating: 5

Không có nhận xét nào: