Hiện tượng Xuất tinh sớm & Yếu sinh lý khác nhau thế nào?


Trong quá trình tư vấn về các bài tập kéo dài thời gian quan hệ chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi như vậy.

Hầu hết nam giới khi gặp phải những vấn đề trong chuyện chăn gối đều cảm thấy lo lắng bất an, muốn mau chóng tìm ra nguyên nhân và biện pháp lấy lại phong độ đàn ông của mình.

Tuy nhiên có một sự hiểu lầm mà rất nhiều người mắc phải đó là sự nhầm lẫn giữa hiện tượng xuất tinh sớm và yếu sinh lý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt 2 hiện tượng này một cách chính xác để tự đánh giá được tình trạng bản thân cũng như tránh được tình trạng dùng sai thuốc, sai phương pháp dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

Nhầm lẫn giữa hiện tượng Xuất tinh sớm & yếu sinh lý

Các đấng mày râu mỗi khi rượu chè tán gẫu thường khá sôi nổi về vấn đề thời gian quan hệ, mỗi khi ai đó thổ lộ về thời gian của mình thường bị bạn bè trêu đùa rằng "sao ông nhanh thế - ông bị "yếu" rồi, uống thuốc bổ đi thôi..."

Nhiều người sinh lý bình thường, chỉ vì những lời trêu đùa có phần vô tư đó mà cảm thấy tự ti về bản thân, rồi mua thuốc về uống khiến cho cậu nhỏ đang hùng dũng khỏe mạnh trở nên ỉu xìu. Lúc này thì chuyện đùa lại hóa ra thật !

Đó cũng là ví dụ điển hình nhất về sự nhầm lẫn giữa xuất tinh sớm và yếu sinh lý mà rất nhiều người mắc phải. Họ nghĩ rằng thời gian quan hệ ngắn có nghĩa là yếu sinh lý và đánh đồng 2 khái niệm này với nhau, nhưng thực ra đó là sự sai lầm.

Hiện tượng xuất tinh sớm là gì

Xuất tinh sớm được định nghĩa là một hiện tượng khi sự phóng tinh xảy ra nhanh một mốc thời gian nào đó.

Định nghĩa trên là định nghĩa chung nhất, như vậy có thể hiểu đơn giản XTS là sự xuất tinh nhanh. Nhưng nhanh hay chậm là những từ chỉ tính chất tương đối, vậy lấy mốc thế nào để xác định cho chuẩn:

+ Theo y học: các bác sĩ thường lấy mốc 1p để đánh giá, nghĩa là đối với nam giới thường xuyên có thời gian quan hệ dưới 1 phút thì được coi là xuất tinh sớm.

+ Trong thực tế: mốc thời gian được lấy bằng thời gian tối thiểu để người nữ giới đạt được cực khoái (10-15p). Như vậy, nam giới cần duy trì ít nhất 10 phút nếu không muốn bị coi là "sớm"

Xem thêm ››
 xuất tinh sớm là gì ?

Tóm lại, XTS là một khái niệm về thời gian để đánh giá khả năng kiểm soát của đàn ông. Nó không phản ánh tình trạng sức khỏe bệnh lý.

Một số đàn ông khỏe mạnh nhưng có thời gian quan hệ ngắn, trong khi đó có những nam giới thể trạng không tốt nhưng vẫn giữ được thời gian đạt yêu cầu.

Hiện tượng xuất tinh sớm khá phổ biến, theo số liệu thống kê tại Việt Nam năm 2014, tỷ lệ xuất tinh sớm ở nam giới trưởng thành vào khoảng 33%.

Yếu sinh lý là gì ?

Yếu sinh lý có thể coi là một bệnh lý khi chức năng của hệ nội tiết – sinh dục bị suy giảm và ảnh hưởng tới khả năng tình dục.

Dấu hiệu đặc trưng của YSL đó là: mất một phần hoặc toàn bộ khả năng cương cứng dẫn tới không thực hiện được hành vi giao hợp bình thường.

Có 3 dạng biểu hiện của yếu sinh lý :

+ Khả năng cương cứng yếu: dương vật cương nhưng không đủ độ cứng.
+ Cương cứng bị gián đoạn: khi quan hệ tình dục, súng không giương liên tục mà lúc lên rồi lại xuống.
+ Hoàn toàn không thể cương cứng: trường hợp này còn gọi là liệt dương, vô năng.

Như vậy, yếu sinh lý là dấu hiệu suy yếu của hệ sinh dục gây ảnh hưởng tới hoạt động tình dục. Thường gặp ở trung niên và người già hơn là người trẻ. Đặc trưng là khả năng cương cứng bị suy giảm.

Yếu sinh lý phản ánh của sức khỏe tình dục, người già là đối tượng có tỷ lệ mắc phải cao nhất vì hoạt động nội tiết suy giảm dẫn đến thiếu hoocmon testosterone nội sinh.

Ở người trẻ, hội chứng này tập trung ở các đối tượng như sinh hoạt quá độ, xuất tinh nhiều, quan hệ liên tục, nghiện các chất kích thích... Một số bệnh về nội tiết, hệ thần kinh cũng ảnh hưởng tới chức năng cương cứng…

Một trong những biện pháp hiệu quả và an toàn để điều trị là dùng thuốc Đông y. Nếu muốn nhanh chóng có thể dùng viagra hay thuốc cường dương để đạt hiệu quả tạm thời, tuy nhiên đây không phải cách chữa yếu sinh lý.

Ở người trẻ tuổi, việc điều trị đơn giản và nhanh hơn, kết hợp với các bài tập và thay đổi lối sống là cách nhanh nhất để chữa trị yếu sinh lý.

Xem thêm » Chữa xuất tinh sớm bằng đông y ?

Sự khác nhau giữa xuất tinh sớm & yếu sinh lý

Như vậy, các bạn đã phần nào hình dung ra sự khác nhau giữa 2 khái niệm này, để giúp các bạn phân biệt một cách chính xác, chúng tôi đưa ra một bảng so sánh những điểm khác biệt như sau:
                                                              Xuất tinh sớm


Yếu sinh lý

Nhận biết

Thời gian xuất tinh ngắn


Khả năng cương cứng yếu

Sức khỏe

Không liên quan tới sức khỏe

Liên quan tới hệ nội tiết, sinh dục


Phổ biến

Ở người trẻ - trung niên

Người già, người có bệnh nội tiết


Nguyên nhân

Khả năng kiểm soát xuất tinh kém

Sự suy giảm hoạt động của hệ sinh dục


Khắc phục

Cải thiện khả năng kiểm soát xuất tinh

Phối hợp điều trị bằng y học

Hiện tượng Xuất tinh sớm & Yếu sinh lý khác nhau thế nào? Hiện tượng Xuất tinh sớm & Yếu sinh lý khác nhau thế nào? Reviewed by admin on 23 tháng 8 Rating: 5

Không có nhận xét nào: