Bệnh xuất tinh sớm có thật hay ko ?


Chúng ta đã biết cách định nghĩa xuất tinh sớm là gì. Nhưng có một điều còn gây băn khoăn cho cánh nam giới :”xuất tinh sớm thì có phải là bệnh không ?”

Có những người chung sống hòa bình với nó hàng chục năm mà sức khỏe không có gì ảnh hưởng, cũng có người chữa khỏi xuất tinh sớm mà không dùng thuốc, vậy tại sao người ta vẫn gọi là “bệnh” ?

Đối với những người đang điều trị xuất tinh sớm, việc “bệnh hay không bệnh” này ảnh hưởng rất nhiều lên suy nghĩ của họ. Khoa học đã chứng minh rằng XTS một phần do yếu tố tâm lý gây nên. Sự mặc cảm tự ti rằng mình “yếu”, mình bị bệnh đôi khi còn khiến họ nhanh đầu hàng hơn khi lâm trận.

Thế nào thì gọi là "bệnh"

Theo wikipedia thì “bệnh” là thuật ngữ để chỉ một quá trình hoạt động không bình thường của cơ thể sinh vật, đi từ nguyên nhân khởi phát tới hậu quả cuối cùng.

Về nguyên nhân gây ra bệnh, chia làm 3 loại chính:

+ Bản thân sinh vật có khuyết tật bẩm sinh hay rối loạn sinh lý trong quá trình sống
+ Do tác động của hoàn cảnh sống (quá lạnh, quá nóng, thiếu chất dinh dưỡng, ngộ độc, ô nhiễm...)
+ Do sinh vật khác (kí sinh trùng, virus, vi khuẩn…) gây nên

Vậy xuất tinh sớm có phải là bệnh không ?

Theo định nghĩa trên, nếu coi xuất tinh sớm là bệnh thì ta sẽ xếp vào loại thứ nhất (do khiếm khuyết bẩm sinh hoặc rối loạn chức năng sinh lý) hoặc thứ 2 (do tác động của ngoại cảnh). Nhưng đó mới chỉ là một yếu tố cần chứ chưa đủ. Một căn bệnh đúng nghĩa sẽ để lại hậu quả nào đó lên chức năng sống của sinh vật.

Xuất tinh sớm gây ra những hậu quả gì ?

Về sinh lý, quan hệ tình dục có nhiệm vụ căn bản là duy trì nòi giống, trong hầu hết các trường hợp XTS, chức năng này không bị ảnh hưởng. Sức khỏe của người xuất tinh sớm không bị suy giảm nếu quan hệ với tần suất bình thường.

Như vậy ngoài yếu tố thời gian ra thì hầu như XTS không ảnh hưởng tới sức khỏe và chức năng sinh lý của nam giới.

Xuất tinh sớm tồn tại trên khoảng 20-30% đàn ông trưởng thành, đây có thể coi là hiện tượng sinh lý khá phổ biến ở nam giới. Hầu hết đàn ông đều ít nhiều gặp hiện tượng này trong cuộc đời của mình.

Trên khía cạnh tâm lý, hậu quả của XTS để lại là sự không thỏa mãn của đôi bên, có thể dẫn tới sự tự ti cho đàn ông & gây nên tâm lý mặc cảm.

Như vậy, xét một cách đơn giản và toàn diện, xuất tinh sớm thì hoàn toàn bình thường về sinh lý, nếu coi là bệnh thì chỉ trên phương diện tâm lý mà hầu hết đều xuất phát từ nhận thức của chúng ta mà thôi.
Bệnh xuất tinh sớm có thật hay ko ? Bệnh xuất tinh sớm có thật hay ko ? Reviewed by admin on 23 tháng 8 Rating: 5

Không có nhận xét nào: