Tại sao quan hệ xong lại mệt mỏi, buồn ngủ ?


Sau khi "xuất quân", không chỉ cậu nhỏ mà dường như toàn bộ cơ thể mất hết sức lực, chỉ muốn nằm nghỉ ngơi và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ … một cảm giác chung của hầu hết nam giới.

Nguyên nhân của hiện tượng này xuất phát từ đâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua lời giải thích đến từ các nhà khoa học.

Khoảng thời gian hồi phục

Xét về sinh học, đàn ông là người “cho” còn phụ nữ là người “nhận”. Mỗi lần xuất tinh, nam giới giải phóng 3-5ml tinh dịch chứa hàng triệu tinh binh.

Lượng tinh trùng đó được sản xuất liên tục nhưng chậm rãi, phải mất đến 24h để cơ thể sản sinh đủ số lượng tinh trùng cần thiết đảm bảo cho sự thụ thai.

Sau lần “nhả đạn” đầu tiên, nếu vẫn tiếp tục quan hệ ngay sau đó, bạn sẽ nhận thấy tinh dịch trở nên loãng hơn và ít hơn là như vậy.

Hệ sinh dục có một cơ chế khiến cho chúng ta cảm thấy cần được nghỉ ngơi hồi phục sau mỗi phiên “làm việc”, đảm bảo “chất lượng” cho lần quan hệ kế tiếp.

Khoảng thời gian này khác nhau ở mỗi người tùy vào thể trạng, có thể từ vài phút ở thanh niên, cho tới hàng tháng ở người lớn tuổi.

Xem thêm » Bí kíp bế tinh đại pháp


Nguyên nhân của cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ

* Theo các nhà khoa học, khi bị kích thích thì dopamine (một trong những hoocmon “hạnh phúc”) được giải phóng giúp đàn ông cảm thấy hứng thú với chuyện ân ái.

Nhưng sau khi xuất tinh, ngay lập tức sự sản sinh dopamine giảm mạnh làm cho hứng thú mất đi.

* Nguyên nhân tiếp theo đến từ Prolactin, một chất tạo cảm giác thỏa mãn sau khi lên đỉnh. Chất này tiết ra càng nhiều thì người đàn ông càng khó có được lần lên đỉnh tiếp theo.

Mặt khác, sự gia tăng prolactin đồng thời cũng ức chế sản sinh testosterone khiến cho sự ham muốn giảm đi.

Một nghiên cứu cho thấy rằng, đối với những người đạt được cực khoái nhiều lần liên tiếp, cơ thể họ giải phóng rất ít prolactin.

Và đó thường là những người luyện tập kéo dài thời gian quan hệ để đạt được trạng thái lên đỉnh nhưng không xuất tinh.

* Cuối cùng, cảm giác buồn ngủ đến từ Serotonin, chất này gia tăng khiến cho chúng ta rơi vào trạng thái đôi mắt nặng trĩu, ngắt tạm thời sự tỉnh táo cùng các hoạt động trí não, cũng như loại bỏ nhu cầu về tình dục.

(Theo Greatist)

Tại sao quan hệ xong lại mệt mỏi, buồn ngủ ? Tại sao quan hệ xong lại mệt mỏi, buồn ngủ ? Reviewed by admin on 15 tháng 9 Rating: 5

Không có nhận xét nào: