Bế tinh là gì và nguồn gốc của thuật bế tinh ?


Người xưa cho rằng, tinh dịch là thứ tinh túy của đàn ông nên phải biết giữ gìn tiết chế để tránh bị hao kiệt. Có lẽ từ đó mà quan niệm cho rằng không xuất tinh, hay còn gọi là bế tinh,  sẽ giúp bảo tồn sinh lực nam giới đã ra đời.


Bế tinh là gì ?

Theo nhiều sách cổ về tình dục, việc giữ gìn tinh khí chỉ đơn giản là giữ cho cậu nhỏ không “nhả đạn” mỗi khi quan hệ nam nữ.

Vì không thất thoát ra ngoài, nên sức khỏe sẽ tăng dần sau mỗi lần kiềm chế. Sách Tố Nữ Kinh có nhắc tới tác dụng của bế tinh với 10 điều lợi như giúp tăng sức lực, mắt sáng, tai tinh, ngũ tạng mạnh khỏe, thân thể cường tráng…

Bế tinh trên thực tế

Tuy nhiên, thực tế phương pháp bế tinh lại không hoàn toàn giống như những cuốn sách đã nêu.

Với kinh nghiệm bản thân, tôi thấy rằng việc xuất tinh hay kiềm chế không thể quyết định sức khỏe của bạn.

Nhất là nam giới trẻ tuổi, số lần xuất tinh có thể từ 3-6 lần / tuần mà hoàn toàn không ảnh hưởng tới thể chất vì đó là cơ chế tự nhiên.

Chỉ có các trường hợp quan hệ trong khi cơ thể mệt mỏi, hay “xuất” nhiều lần trong một thời điểm mới đáng lo ngại vì có thể dẫn tới suy giảm chức năng tình dục.

Mặt khác, có nhiều nam giới tìm cách bế tinh khi quan hệ đã gặp phải tình trạng đau tức phần bụng dưới, hay tệ hơn là viêm nhiễm đường tiết niệu khi dùng tay can thiệp vào sự xuất tinh tự nhiên.

Nguồn gốc & sự tranh cãi về thuật bế tinh

Tôi đã viết một bài khá chi tiết về nguồn gốc của “bế tinh đại pháp”, trong đó chỉ ra rằng có thể đây chỉ là một sản phẩm của các nhà báo và cư dân mạng.

Tuy nhiên vấn đề giữ gìn “tinh - khí” theo quan niệm đông y đã được đúc kết từ hàng trăm năm và cũng được các danh y công nhận, nhưng không phải dưới góc nhìn tình dục đơn thuần.

Chính vì vậy, việc “bế tinh” có tồn tại hay không và phương pháp chuẩn là gì thì vẫn còn nhiều uẩn khúc.

Bế tinh là gì và nguồn gốc của thuật bế tinh ? Bế tinh là gì và nguồn gốc của thuật bế tinh ? Reviewed by admin on 15 tháng 9 Rating: 5

Không có nhận xét nào: