Luyện bí kíp bế tinh bị đau bụng dưới, nguyên nhân do đâu ?

Luyện bí kíp bế tinh – chưa thấy “khỏe” đã thấy đau

Phương pháp Bế tinh (không xuất tinh khi quan hệ) có phải là cách giúp nâng cao bản lĩnh đàn ông hay không, đó vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp thích đáng.

Cách luyện bế tinh được chia sẻ trên internet cũng khá đơn giản: chỉ cần tìm cách kiềm chế để không xuất tinh khi sắp lên đến đỉnh điểm, luyện tập như vậy trong nhiều ngày sẽ đạt được kết quả như mong đợi ?!

Nhưng trên thực tế, nhiều người chưa thấy được thành quả nào thì đã gặp phải nhiều khó khăn mà điển hình nhất là tình trạng đau tức vùng bụng dưới chỉ sau vài ngày luyện tập.


Đau tức bụng dưới, nguyên nhân do đâu ?

Để hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng đau tức khi luyện bế tinh, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 2 giai đoạn của quá trình xuất tinh ở nam giới.

+ Giai đoạn tinh trùng di chuyển: từ khi bắt đầu quan hệ, não truyền tín hiệu tới cơ quan sinh dục, tinh trùng di chuyển từ mào tinh lên ống dẫn tinh và túi tinh, dồn nén làm tăng áp lực trong đường ống sinh dục. Lúc này tinh binh đã sẵn sàng được phóng ra khỏi niệu đạo.

+ Giai đoạn xuất tinh: xảy ra tại thời điểm nam giới đạt cực khoái khi các cơ vòng, cơ đáy chậu, tuyến tiền liệt… đồng thời co bóp đẩy tinh trùng ra ngoài với vận tốc khoảng 3m/s.

Luyện bế tinh là can thiệp vào quá trình xuất tinh tự nhiên đó bằng cách ngăn chặn không để cho giai đoạn xuất tinh xảy ra, với hy vọng giữ lại được tinh lực giống như trong Tố Nữ Kinh đã nhắc đến.

Có một điều ít người biết, thông thường tinh trùng dự trữ tại mào tinh và ống dẫn tinh ở trong trạng thái nghỉ, có thể tồn tại khỏe mạnh trong khoảng 1 tháng. Nhưng một khi được kích hoạt chuẩn bị cho quá trình phóng tinh, chúng nhận sứ mệnh quan trọng là ra khỏi niệu đạo và chạy đua tìm trứng để thụ thai.

Khi bế tinh, hàng triệu tinh trùng được hoạt hóa và dồn nén nhưng không phóng ra, chúng nằm lại túi tinh, ống dẫn tinh và chết trong thời gian ngắn. Hệ sinh dục sẽ cần thời gian để tìm cách thích nghi và giải quyết số tinh binh này.

Trong thời gian đó áp lực lên hệ sinh dục luôn ở mức cao, hiện tượng đau tức vùng bụng dưới xảy ra là điều dễ hiểu.

Tham khảo » hệ thống bài tập kéo dài thời gian quan hệ

Bế tinh có nguy hiểm cho sức khỏe đàn ông ?

Sự căng tức âm ỉ làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc. Nhiều người khi luyện bế tinh gặp tình trạng này cảm thấy hoang mang lo lắng, đứng trước sự lựa chọn: liệu có nên tiếp tục chịu đựng để luyện tập hay là dừng lại ?

Một số ý kiến cho rằng tập bế tinh có thể làm mất phản xạ xuất tinh, mất khoái cảm. Một hậu quả khác cũng được nhiều người nhắc đến là tình trạng xuất tinh ngược do luyện bế tinh gây ra.

Tuy nhiên chưa có số liệu thống kê hay nghiên cứu xác thực nào về những hiện tượng nêu trên. Thông thường chúng ta cũng có những thời điểm bị kích thích nhưng không dẫn tới xuất tinh (như hiện tượng cương cứng tuổi dậy thì). Bế tinh cũng xảy ra tương tự như vậy, chỉ khác là cường độ kích thích cao hơn.

Theo quy luật tự nhiên, hệ sinh dục sẽ tự có cơ chế giải quyết những sự tồn đọng đó như hiện tượng mộng tinh ở người trẻ tuổi.

Nhưng nói cho cùng, khi bế tinh chúng ta cũng đang phá vỡ sự tự nhiên vốn có, nếu cơn đau phần bụng dưới xuất hiện trong khi tập mà không chấm dứt thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại về phương pháp luyện tập này.

Cách xử lý khi gặp những cơn đau

Thông thường hiện tượng đau tức này được giải quyết khá đơn giản. Bạn chỉ cần tạm dừng việc “luyện công” của mình, xả hết đạn trong “nòng súng” và nghỉ ngơi một vài ngày, cơn đau sẽ hết một cách tự nhiên.

Nếu cơn đau không chấm dứt và kéo dài dai dẳng dù bạn đã ngừng việc tập bế tinh, điều đó đồng nghĩa với việc hệ sinh dục đã bị những tổn thương nhất định. Lúc này biện pháp an toàn nhất là tới gặp bác sĩ chuyên khoa về sinh dục, tiết niệu để kiểm tra.

Và dù thế nào đi nữa, bế tinh vẫn là một phương pháp chưa rõ ràng, gây tranh cãi về mặt hiệu quả. Nếu không chắc chắn về bản thân, bạn nên luyện tập một cách cẩn trọng, theo dõi những thay đổi của cơ thể để tránh những hậu quả không mong muốn.

Luyện bí kíp bế tinh bị đau bụng dưới, nguyên nhân do đâu ? Luyện bí kíp bế tinh bị đau bụng dưới, nguyên nhân do đâu ? Reviewed by admin on 20 tháng 5 Rating: 5

Không có nhận xét nào: