Chữa xuất tinh sớm bằng Đông Y không hiệu quả - nguyên nhân do đâu ?


Hiện nay khoa học vẫn chưa có thuốc đặc trị xuất tinh sớm, điều đó khiến cho nhiều người e ngại khi sử dụng tân dược vì sợ tác dụng phụ. Cũng vì vậy mà giới mày râu tìm đến thuốc Đông y với quan niệm rằng các loại “thảo dược” rất lành tính (an toàn) mà hiệu quả. Nhưng liệu suy nghĩ đó có đúng hay không khi mà tỉ lệ chữa khỏi xuất tinh sớm bằng Đông dược còn là một ẩn số.

Bài viết này sẽ giải thích cho bạn nguyên nhân vì đâu mà nhiều người chữa xuất tinh sớm bằng đông y không hiệu quả, có thể bạn cũng đang mắc phải một trong số những sai lầm sau đây:

Không phải trường hợp nào cũng dùng Đông y

Theo đông y, nguyên nhân gây xuất tinh sớm (tảo tiết) là do bệnh của 3 tạng Tâm – Can – Thận gây nên, gồm 2 thể chính là Hoạt tinh (hoạt di – dễ xuất tinh, tinh tự chảy) và Mộng tinh (mộng di – xuất tinh trong khi ngủ mơ).

Thông thường nhất là do 2 yếu tố: Nhiệt và Hư mà điển hình là các chứng “Âm hư Hỏa vượng” (âm hư dẫn tới hỏa bốc lên) và “Thận khí bất cố” (thận hư không giữ được tinh)

Như vậy nói đơn giản Tảo tiết ( theo Đông y) là hệ quả của các bệnh do Tâm – Can – Thận suy yếu, mất cân bằng mà dẫn đến. Chúng thường đi kèm với các triệu chứng điển hình như mất ngủ, mệt mỏi, nhiệt, nước tiểu đỏ, rêu lưỡi đỏ… (âm hư hỏa vượng), chóng mặt hoa mắt, ù tai, đau lưng, sợ lạnh, nhợt nhạt…(dương hư).

Nhưng thực tế không chỉ có những bệnh này mới dẫn tới xuất tinh sớm. Tình trạng xuất tinh nhanh còn có thể do bẩm sinh hay các yếu tố ngoại cảnh khác. Đó cũng là lý do vì sao nhiều nam giới tập thể thao đều đặn, cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh nhưng chuyện đó cũng không được như ý.

Thuốc Đông y khá an toàn và ít tác dụng phụ, nhưng đó chỉ là khi dùng đúng người, đúng bệnh. Khi có bệnh mới phải uống thuốc thì mới hiệu quả, dù là Đông hay Tây y thì cũng đều như vậy.

Có nên tự sử dụng thuốc đông y chữa xuất tinh sớm

Đôi khi chúng ta đọc sách/báo rồi tự áp mình vào những triệu chứng được đưa ra như mất ngủ, đau lưng, mỏi gối… để kết luận rằng mình bị yếu thận, yếu sinh lý, di tinh… một cách máy móc – đó là sai lầm đầu tiên.

Tiếp theo sai lầm đó, chúng ta mua thuốc bổ thận, bổ dương, bổ âm… về dùng theo ý mình mà không hề biết tác dụng thực sự của chúng, đây là sai lầm thứ 2. Nếu mắc phải 2 điều trên thì đó là cách tự hủy hoại bản thân bằng sự thiếu hiểu biết.

Ngay cả các thầy thuốc đông y đôi khi cũng mắc sai sót trong chẩn đoán, làm sao chúng ta có thể tự mình chữa bệnh đơn giản như vậy.

Thuốc bán sẵn hiện nay trên thị trường hầu hết là các loại thuốc bổ không theo đơn. Trong đông y, nguyên tắc cơ bản là “hư gì thì bổ nấy”. Có nghĩa là trước tiên phải biết mình có bệnh hay không, thiếu ở đâu rồi mới bổ sung chỗ đó, chứ không phải như mọi người hay nói “không bổ dọc thì cũng bổ ngang”.

Thuốc bổ chia làm 4 dạng: bổ âm – bổ dương – bổ khí – bổ huyết.

Nhưng khí lại thuộc dương – huyết thì thuộc âm, thế nên bổ khí cũng là bổ dương, bổ huyết thì cũng bổ âm. Bên cạnh đó là sự tương sinh, tương khắc của Ngũ tạng (tâm – can – tì – phế - thận), Lục phủ (tam tiêu – tiểu trường – đại trường – vị -đảm – bàng quang)…

Để xác định được “hư” hay “thực”, nguyên nhân ở Tạng nào, Âm hư hay Dương hư, thể “hàn” hay “nhiệt” là kinh nghiệm tích lũy lâu năm cùng lý luận kiến giải của mỗi thầy thuốc chứ không hề đơn giản như bạn thấy.

Một vài dấu hiệu mập mờ không thể kết luận bạn có bị bệnh hay không, hãy tìm đến những thầy thuốc uy tín để được bắt mạch, chẩn bệnh kĩ càng trước khi dùng thuốc để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Nhầm tưởng thuốc cường dương là thuốc chữa xuất tinh sớm

Ba kích, Tắc kè, Cá ngựa… ngâm rượu …rồi Nam dương, Xích thố, Mãnh hổ, Rocket, Tên lửa… v v

Những cái tên nghe rất kêu đó thực ra là thuốc cường dương chứ không chữa xuất tinh sớm. Bạn đang thắc mắc vậy thì chúng khác nhau như thế nào ?

Thuốc cường dương thường dùng cho người yếu sinh lý, rối loạn cương dương - những người khó điều khiển được sự cương cứng của dương vật. Nguyên tắc của chúng là đưa máu về giúp dương vật cương lên hoặc cung cấp các dẫn chất duy trì sự cương cứng.

Về bản chất đây cũng là các vị thuốc bổ âm – bổ dương, nhưng người ta lợi dụng đặc tính mạnh mẽ của một số thảo dược để đạt được mục đích tạm thời là kéo cậu nhỏ ngóc đầu lên chứ không phải giúp kéo dài thời gian quan hệ hay lấy lại sự điều hòa cho cơ thể theo đúng tâm pháp chữa bệnh của Đông y.

Vì vậy không nên hiểu rằng các thuốc này có thể chữa khỏi được xuất tinh sớm, yếu sinh lý mà mua về uống hàng ngày – lợi bất cập hại.

Nhưng không có nghĩa là chúng vô ích, thỉng thoảng uống một chút rượu bổ lại có lợi cho cơ thể, giúp cung cấp những nguyên tố vi lượng có ích cho nam giới, nhưng cũng không nên dùng thường xuyên.

Nói một cách dễ hiểu thì hút ma túy mỗi ngày thì sẽ khiến bạn ra đi sớm, nhưng thỉnh thoảng làm 1 ly café lại giúp bạn có những ý tưởng tuyệt vời vậy.

Thầy thuốc thiếu kinh nghiệm

Nguyên nhân cuối cùng khiến cho việc điều trị bằng đông y không hiệu quả là do thầy thuốc thiếu chuyên môn kinh nghiệm.

Các triệu chứng trong Đông y hầu hết được chẩn đoán qua cảm quan chứ không có máy móc đo lường, kết hợp nhiều dấu hiệu để đưa ra được 1 kết luận được là bệnh gì… Vì vậy yếu tố quan trọng nhất là kiến thức & trải nghiệm của người thầy thuốc.

Sau khi xác định chứng bệnh thì quyết định dùng thuốc gì, liều lượng như thế nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm & hiểu biết Y lý của người bốc thuốc. Do đó những thầy thuốc lâu năm được nhiều người biết đến sẽ đáng tin cậy hơn.

Việc chẩn đoán nhầm các triệu chứng âm - dương, hư - thực, hàn - nhiệt… dẫn tới kê đơn sai không phải là hiếm, thường là do người chữa tay nghề "non" hoặc thiếu kiến thức dẫn tới sai lầm.

...

Chữa xuất tinh sớm bằng Đông Y không hiệu quả - nguyên nhân do đâu ? Chữa xuất tinh sớm bằng Đông Y không hiệu quả - nguyên nhân do đâu ? Reviewed by admin on 02 tháng 4 Rating: 5

3 nhận xét:

  1. mr Hùng02 tháng 4

    cảm ơn bài viết bổ ích, tôi cũng đang băn khoăn vấn đề này rất nhiều

    Trả lờiXóa
  2. Lê Biên - Sơn La04 tháng 9

    Mình cũng từng tự mua thuốc về uống, không thấy kéo dài mà càng ngày càng ra nhanh hơn. Cứ đến tầm 4h sáng là tỉnh dậy ko ngủ đc nua. Dừng thuốc cả tháng sau mới lại đc người

    Trả lờiXóa