Tố Nữ Kinh đúng hay sai ?Nhiều người tập theo bế tinh nhưng không có kết quả, thậm chí còn bị bệnh nặng thêm, tôi đã phân tích về việc này qua bài viết

» Bí kíp bế tinh có thật hay không ?

Hôm nay trên facebook tình cờ thấy một bài viết cũng về chủ đề này, xin được chia sẻ cùng các bạn để có thêm cái nhìn khách quan hơn về những kiến thức trong Tố Nữ Kinh.

Sách Tố Nữ Kinh Đúng Hay Sai...?


Trên diễn đàn về Y học cổ truyền, có một người đưa ra câu hỏi như sau:

Em đọc Tố Nữ Kinh có thấy nói rằng : “...Nếu như không cho tinh dịch xuất ra thì khí lực được tăng cường, thân thể trở nên nhanh nhẹn, tai thính mắt tinh và ham muốn tăng lên bội phần, mãi mãi sung sức như trai tráng thanh niên…

Hoàng Đế hỏi: Muốn không cho thoát ra thì làm như thế nào?

Tố Nữ đáp rằng: Khi quan hệ, việc tiết chế không cho xuất tinh ra không chỉ làm tăng khoái cảm mà còn cả ý nghĩa về tinh thần, giúp kéo dài thời gian giao hợp và duy trì khí lực cho nam giới. Nếu như có thể làm được điều đó thành thói quen thì thể lực sung mãn, tận hưởng được cái khoái lạc tối cao trên tinh thần...”

Nhưng em lại đọc được ở một bài viết khác của một thầy khác, nói rằng lúc dương khí đang lên mà lại kiềm hãm thì dương khí tích tụ làm hại cho cơ thể...

Như vậy đâu là đúng, đâu là sai, mong được nghe ý kiến của mọi người ?

Câu trả lời

Theo hiểu biết của tôi thì lời của Hoàng Đế là đúng. Nhưng xét trên tiêu chuẩn khoa học ngày nay thì lời giải thích đó chưa đủ rõ ràng, khiến cho nhiều người lầm tưởng dễ làm theo mà không hiểu rõ thì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Tôi nói là đúng vì nếu người nào mà biết cách Bế Tinh thành công thì chắc chắn họ sẽ biết tiến qua giai đoạn tập luyện cao hơn để học về Dưỡng Khí và Tồn Thần, như cụ Tuệ Tĩnh cũng có nói qua. Ở đây thì Hoàng Đế nói việc bế tinh có cả ý nghĩa tâm lý và tinh thần, tìm được khoái lạc tối cao về tinh thần... tôi hiểu là có cùng ý nghĩa như cụ Tuệ Tĩnh, nhưng không biết là phương pháp của hai người có khác nhau hay không???

Hơn nữa tôi nghĩ rằng trong vấn đề này, Hoàng Đế nói theo một trình độ rất cao, có thể nói là đã “làm chủ ngũ hành” - tức là làm chủ được cảm xúc... của các vị thánh nhân. Còn người phàm trong đa số chúng ta thì sao? Chúng ta có làm chủ ham muốn của thể xác được hay không? hay là bị thể xác lôi cuốn vào mê trận cảm xúc không có lối thoát ?

Trong lúc giao hợp, có ai trong chúng ta hướng đến mục tiêu hưởng thụ khoái lạc tối cao trên tinh thần như Hoàng Đế không? hay là chỉ thuần túy để thỏa mãn dục vọng, cảm xúc khoái lạc của thể xác trong chốc lát mà thôi?

Trong câu sau, nói về lời khuyên của một thầy khác, tôi thấy cũng đúng. Tại sao? Vì tôi cũng đã biết về những bệnh án nói rằng có những người trong lúc giao hợp họ ráng kiềm hãm giữ lại không cho xuất tinh để kéo dài thời gian giao hợp, có người lấy ngón tay bóp ống dẫn tinh không cho xuất ra... Kết quả ra sao? Rất đau đớn, nước tiểu đục, rối loạn tiểu tiện…

Nhân đọc đến câu “dương khí tích tụ làm độc cơ thể”, thì tôi lại nhớ đến câu nói khác trong đông y: “Người ta sống nhờ dương, nhưng chết vì nhiệt”. Có nghĩa là dương khí chạy trong kinh mạch của cơ thể nếu thông suốt thì giúp cho phủ tạng thực hiện trọn vẹn chức năng, nhưng nếu bế tắc thì sinh nhiệt lại gây tổn hại cho cơ thể. Trong trường hợp vừa nêu, dương khí lúc giao hợp đang dâng lên mà bị bế lại thì chắc chắn sẽ sinh nhiệt gây tổn hại cho cơ thể.

Một ý kiến khác

Tố Nữ Kinh là một quyển sách tư vấn về tình dục. Sách này không rõ xuất xứ, không nằm trong hệ thống kinh sách của Đông y và thường được lưu truyền trong giới sinh viên học sinh. Sách dùng nhân vật "Hoàng Đế" khiến cho nhiều người lầm tưởng với Hoàng Đế trong Nội Kinh. Tôi có đọc qua thì thấy những giải thích về âm dương rất sai lạc, hoàn toàn không có những y lý thâm sâu về luật âm dương như Hoàng Đế của Nội Kinh.

Sách nêu ra những toa thuốc rất hoang đường và cho là thần kỳ. Nhìn vào thành phần các toa thuốc, bất kỳ người nào có hiểu biết về Đông y cũng biết là không có tác dụng giống như đã mô tả. Sách Nội Kinh chỉ nói về y lý chứ không đưa ra toa thuốc cụ thể để chữa bệnh như Tố Nữ Kinh, lời lẽ văn chương cũng hoàn toàn khác hẳn cho thấy là không cùng tác giả.

Trong sách cũng có những chỗ có thể ứng dụng được nhưng một người không có kiến thức về âm dương khi đọc sách này với mong muốn tăng cường khả năng tình dục thì không thể nào nhận ra chỗ đúng hay sai của sách. Tôi đọc được sách này do những người bạn học đưa cho và những người bạn này cũng do chính tôi cứu ra khỏi chứng thận suy do lầm lạc vào mê hồn của sắc dục.

(Theo: yhct)

Tố Nữ Kinh đúng hay sai ? Tố Nữ Kinh đúng hay sai ? Reviewed by admin on 30 tháng 3 Rating: 5

Không có nhận xét nào: