Tố Nữ Kinh do ai viết ra ?

Nhân vật Hoàng Đế


Khi đọc Tố Nữ Kinh, có một nhân vật chính, người luôn đưa ra các câu hỏi – đó chính là Hoàng Đế (黃帝) - hay còn gọi là Hiên Viên Hoàng Đế.

Đây là một trong 3 vị vua theo truyền thuyết của người Trung Quốc (Phục Hy – Thần Nông – Hoàng Đế). Ông vô cùng thông tuệ hiểu biết, thủ lĩnh đứng đầu của các bộ lạc lớn tại lưu vực sông Hoàng Hà và được coi là người sáng lập ra văn minh Trung Hoa.

Tương truyền Hoàng Đế phát minh ra kim chỉ nam (la bàn), dạy nhân dân cách dùng chữ viết đó để ghi lại kiến thức cùng những sự kiện diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Một trong những di sản còn để lại là bộ sách “Bách khoa Y học” (được tin rằng) do ông cùng các vị ngự y biên soạn, trong đó có cuốn “Hoàng Đế Nội kinh” là sách gối đầu giường của hầu hết các thầy thuốc Đông y ngày nay.

Tố Nữ Kinh cũng được hình thành dựa trên những kiến thức về “âm dương - ngũ hành” trong bộ sách Y học này. Cuốn sách cũng được viết dựa trên mô tuýp hỏi đáp với nhân vật chính là Hoàng Đế và các cận thần giống như Hoàng Đế Nội Kinh.

Tố Nữ là ai ?


Tố Nữ - theo Hán tự có nghĩa là cô gái đẹp, nhưng ở đây cũng là tên riêng dùng để chỉ một vị cung nữ trong cung của Hoàng Đế. Nàng không chỉ đẹp mà còn rất am hiểu về đạo âm dương, nghệ thuật dưỡng sinh tình dục và các phương pháp phòng sự (sinh hoạt nam nữ)

Vì vậy Nàng được Vua giữ bên mình để hỏi ý kiến mỗi khi có thắc mắc về các vấn đề sức khỏe. Mặc dù Hoàng Đế cũng rất am hiểu về Y lý, nhưng với hàng nghìn thê thiếp & trăm công nghìn việc đại sự, ông đôi khi cũng gặp những trục trặc về chuyện chăn gối.

Tố Nữ cùng với Thái Nữ và Bành Tổ tiên sinh là 3 người cố vấn cho vua trong vấn đề này. Tố Nữ Kinh là ghi chép về các cuộc hội thoại giữa vua cùng 3 vị cố vấn và được lấy theo tên của Tố Nữ.

Ai là tác giả của Tố Nữ Kinh ?

Điều đó đến ngày nay vẫn chưa được làm rõ. Các nhân vật trong Tố Nữ Kinh như Hoàng Đế, Tố Nữ, Thái Nữ, Bành Tổ… là những nhân vật trong truyền thuyết và ít nhiều mang màu sắc hư cấu.

Tố Nữ Kinh có nhiều luận điểm tương đồng với đông y, tuy nhiên một số phương pháp bí ẩn và chưa được thực tế kiểm nghiệm. Sách cũng lấy nhân vật Hoàng Đế làm trọng tâm nhưng lại không thuộc bộ “bách khoa y học” mà mang hơi hướng của một tác phẩm văn học nên không được coi là một tài liệu về y lý.

Do đó chưa thể khẳng định được rằng cuốn sách này có phải được ghi lại theo lời của Hoàng Đế hay không.

Theo một số nhà sử học, có thể Tố Nữ Kinh được hình thành trong dân gian dựa trên những lý luận về âm dương ngũ hành kết hợp với các kinh nghiệm về chuyện nam nữ.

Giống như nhiều tác phẩm văn học cổ đại khác, nguồn gốc của Tố Nữ Kinh đến nay vẫn còn là dấu hỏi ?

Download » Nghệ thuật bế tinh - Kinh Bích Lịch

Tố Nữ Kinh do ai viết ra ? Tố Nữ Kinh do ai viết ra ? Reviewed by admin on 30 tháng 3 Rating: 5

Không có nhận xét nào: