Tập Kegel có chữa xuất tinh sớm được không ?Khi đọc những dòng này, chắc hẳn bạn cũng đã tìm hiểu nhiều về cách chữa xuất tinh sớm khác nhau để lựa chọn cho mình một cách an toàn và hiệu quả.

Với hàng ngàn bài viết trên internet, thật khó để chọn ra một phương án đáng tin cậy vì luôn có những thông tin trái chiều. Một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất là cơ PC & bài tập Kegel dành cho nam

Bạn tự hỏi “Liệu tập Kegel có chữa khỏi được xuất tinh sớm ở nam giới” như nhiều người vẫn nói ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết hôm nay.

Kegel  & cơ PC – những khái niệm mới mà cũ

Cơ PC là tên viết tắt tiếng anh của cơ võng đáy chậu (PuboCoccygeus muscle)

Còn Kegel là tên một bài tập cơ sàn chậu dành cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh để lấy lại sự đàn hồi cho thành âm đạo.

Đối với nhiều người, đây là những khái niệm hoàn toàn mới vì chúng khá trừu tượng khi được viết bằng tiếng Anh và không được phổ biến nhiều trong các kiến thức về sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên trên thế giới, bài tập Kegelđã ra đời từ khá lâu (1948) và cơ PC cũng là một thuật ngữ cơ bản trong giải phẫu học.

Do đó có thể nói rằng Kegel & PC là những khái niệm không hề mới. Hiện nay trên internet có khá nhiều bài viết về chủ đề này, nhưng hầu hết đều mắc một lỗi cơ bản đó là việc đánh đồng giữa bài tập cơ PC với phương pháp Kegel.

Bài tập cơ PC và bài tập Kegel khác nhau như thế nào ?

Nhắc đến bài tập chữa xuất tinh sớm người ta thường nghĩ đến Kegel vì một số người cho rằng đây là bài tập cho cơ PC. Tuy nhiên trên thực tế, Kegel là phương pháp luyện tập cho cả hệ cơ sàn chậu, còn cơ PC chỉ là một trong số những cơ này.

Bài tập Kegel được thiết kế dành cho phụ nữ để lấy lại sự đàn hồi cho thành âm đạo, thường được áp dụng cho chị em sau khi lập gia đình hay sinh nở. Nó giúp phụ nữ cải thiện đời sống tình dục và đạt nhiều khoái cảm hơn khi quan hệ.

Trong y học, người ta cũng sử dụng phương pháp tập cơ đáy sàn chậu cho các bệnh nhân mắc chứng mất kiểm soát đại/tiểu tiện.

Tập Kegel có chữa được xuất tinh sớm ?

Bài tập Kegel chỉ là một trong những bài tập cho cơ sàn chậu nói chung và cơ PC nói riêng, hiện nay có nhiều phương pháp khác để luyện tập cơ PC tùy vào mục đích và chắc hẳn điều mà nhiều nam giới quan tâm đó là cách luyện tập cơ PC chống xuất tinh sớm.

Kegel hướng đến cơ sàn chậu nói chung chứ không phải chỉ dành riêng cho cơ PC ! Vì vậy nếu bạn đã tập theo phương pháp kegel với hy vọng kéo dài thời gian quan hệ mà thấy không hiệu quả thì đó cũng là điều dễ hiểu.

Luyện tập Kegel có thể giúp cơ PC khỏe mạnh hơn nhưng có chống xuất tinh sớm được hay không thì lại là vấn đề khác. Nói một cách ví von cũng giống như chúng ta ai cũng biết viết, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng ngòi bút để tạo nên những tác phẩm văn học vậy...

Vậy tôi bị xuất tinh sớm thì có nên tập kegel hay không ?

Theo quan điểm của vuxmen thì là có !

Cơ PC chỉ là một trong những yếu tố giúp kéo dài thời gian quan hệ, khi được luyện tập bằng các bài tập chữa xuất tinh sớm tổng hợp mới giúp kéo dài thời gian theo ý muốn.

Nhưng bạn cũng không nên vì thế mà thất vọng, nếu bạn đang luyện tập theo phương pháp Kegel thì hãy cứ tiếp tục nếu có thời gian, nó cũng giúp cho cơ PC khỏe mạnh hơn, là một phương pháp khá an toàn có thể phòng ngừa một số căn bệnh do cơ sàn chậu yếu gây nên.

Tập Kegel có chữa xuất tinh sớm được không ? Tập Kegel có chữa xuất tinh sớm được không ? Reviewed by admin on 06 tháng 3 Rating: 5

Không có nhận xét nào: