Lịch sử ra đời bộ sách kinh điển KamaSutraNhắc đến Kama Sutra là người ta liên tưởng tới cuốn bí kíp hướng dẫn các tư thế quan hệ nam nữ. Nhưng nếu đã từng đọc qua bản dịch KamaSutra tiếng Việt của cuốn sách này, bạn sẽ thấy rằng nó còn hàm chứa những tư tưởng sâu sắc về hôn nhân gia đình, sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng cũng như quan niệm của người xưa về hạnh phúc lứa đôi.

Thời xưa, Kama Sutra được coi như cuốn cẩm nang dành cho những cặp nam nữ để tiến tới một cuộc sống hôn nhân viên mãn. Hôm nay vuxmen sẽ giới thiệu với các bạn về lịch sử ra đời của cuốn sách kinh điển này.

Ai là người sáng tác KamaSutra ?

Trong tiếng Phạn thì “Kamaveda” là tên gọi của vị thần Tình Yêu và Thể xác còn “Sutra” có nghĩa là “kinh” (giống như kinh thánh vậy). Do đó KamaSutra được hiểu là Cuốn sách kinh về nghệ thuật ái ân, hay nói ngắn gọn là Kinh hoan lạc.

...

Vātsyāyana là một vị thiền sư của phái Bà La Môn, ông được cho rằng sống vào khoảng thế kỷ thứ 2 tại Pataliputra, phía bắc Ấn Độ. Tuy không phải là người sáng tác ra KamaSutra, nhưng tên của ông luôn được gắn liền với tác phẩm nổi tiếng này.

Sở dĩ như vậy vì những lời bàn luận và triết lý được trình bày trong KamaSutra đã tồn tại từ rất lâu trước công nguyên, ở dạng truyền miệng và kinh nghiệm dân gian chứ không có hệ thống nào đầy đủ.

KamaSutra ra đời khi nào ?

Tới thế kỷ thứ 3, Vātsyāyana đã tập hợp lại những lời bàn luận này để viết nên cuốn cẩm nang mà chúng ta thấy ngày nay, ông còn thêm vào đó những hình ảnh mô tả các tư thế quan hệ cùng những lời khuyên và quan điểm của mình.

KamaSutra nói về điều gì ?

Có thể nói từ thời điểm ra đời cho đến nhiều thế kỷ sau, KamaSutra là một trong những cuốn sách chi tiết nhất viết về hầu hết các khía cạnh trong tình yêu và hôn nhân, từ cách chinh phục phụ nữ, chọn vợ gả chồng, tiến tới kết hôn cho đến cách giữ gìn hạnh phúc gia đình…chứ không đơn thuần chỉ là hướng dẫn về các tư thế quan hệ.

Sách gồm 7 phần với hơn 30 chương được viết bằng khoảng 1250 khổ thơ. Với những luận bàn đầy đủ về tình dục, hôn nhân và xã hội, KamaSutra cho chúng ta thấy được bức tranh sinh động của đời sống Ấn Độ thời bấy giờ với các mối quan hệ nam nữ cùng những quan niệm về giới tính trong thời kì cổ đại.

Những giá trị cho nhân loại

Cho dù một số lời khuyên và quy tắc không còn đúng trong xã hội hiện nay nữa, nhưng tên tuổi của cuốn sách trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới và trở thành một biểu tượng của nghệ thuật yêu đương.

Từ điểm xuất phát là Ấn Độ, KamaSutra đã du nhập tới châu Âu, Châu Mỹ… được dịch ra các thứ tiếng khác nhau và là đề tài nghiên cứu của nhiều nhà khoa học.

Và biết đâu trong cuộc sống hôn nhân của mình, có đôi lần bạn sẽ muốn thử những tư thế quan hệ KamaSutra.

Download » Cuốn sách Tố Nữ Kinh

Lịch sử ra đời bộ sách kinh điển KamaSutra Lịch sử ra đời bộ sách kinh điển KamaSutra Reviewed by admin on 12 tháng 3 Rating: 5

Không có nhận xét nào: