Những giai thoại xung quanh cuốn sách KamaSutra


KamaSutra thì chắc các bạn đều đã nghe qua, cuốn sách quá nổi tiếng trên khắp thế giới và được dịch ra nhiều thứ tiếng. Nhắc tới KamaSutra người ta thường liên tưởng tới những tư thế quan hệ nam nữ.

Nhưng xung quanh cuốn sách này còn có khá nhiều câu chuyện thú vị ít người biết đến. Hôm nay vuxmen xin được tiếp chuyện các bạn bằng một vài giai thoại xoay quanh cuốn "bí kíp" này.

Cuốn giáo khoa về giới tính đầu tiên của loài người

Ở Ấn Độ lưu truyền một câu chuyện như sau:

Có chàng Hoàng tử nọ kết hôn với một Tiểu thư quyền quý. Cô gái có thể nói là nết na thùy mị, đẹp người đẹp nết, từ khuôn dung cử chỉ cho tới lời ăn tiếng nói đều toát lên vẻ e thẹn dịu dàng của một thiếu nữ mới chớm tuổi dậy thì.

Vậy mà ngay trong đêm tân hôn, cô dâu đoan trang bỗng nhiên biến thành một người khác, khiến cho chú rể cảm thấy vô cùng thất vọng. Người con gái còn bẽn lẽn ban chiều giờ đây hoàn toàn lột xác, cô chủ động và thành thạo như một gái làng chơi có nghề.

Lúc này chàng trai chắc mẩm gặp phải một cô nàng tinh quái đội lót thỏ non rồi. Nhưng, điều ngạc nhiên là ngay sau đó, chàng lại phát hiện ra cô vẫn còn là trinh nữ ?!

Nếu là thời bây giờ, chúng ta sẽ đi đến kết luận là cô này có thể đã đi vá lại cái ngàn vàng rồi phải không. Nhưng thời kì đó làm gì có những kỹ thuật y học tiên tiến như vậy. Thế thì tại sao một cô gái còn trinh lại có thể am hiểu chuyện chăn gối đến thế, bấy giờ cũng đâu có internet như hiện nay để “tham khảo” ?

Cuối cùng, chàng quyết định hỏi cô gái xem từ đâu mà cô lại biết được những vấn đề tế nhị đó. Nàng trả lời rằng những điều mà nàng biết được đều nhờ đọc rất kỹ trong KamaSutra, cuốn sách mà nàng được học ở trường.

Câu chuyện trên là một bằng chứng cho thấy KamaSutra đã được dùng làm SGK về giới tính từ thời xa xưa.

...

KamaSutra ra đời vào khoảng thế kỷ thứ 2 SCN, ở thời kì cổ đại mà giáo dục giới tính đã được đưa vào giảng dạy cho trẻ em thì thật là tiến bộ. Điều có vẻ như khó tin đó thực sự đã diễn ra ở Ấn Độ. Vào thời kì này, trẻ em đến trường sẽ được học một số môn cơ bản như tiếng Phạn, giáo lý của đạo Bà La Môn, ngoài ra còn có các môn khoa học như Y học, Chiêm tinh, Toán học.

Và một môn học không thể thiếu đó là tình dục học mà KamaSutra là một trong những cuốn sách đầy đủ nhất về giới tính thời bấy giờ.

Câu hỏi đặt ra là tại sao người ta lại giảng dạy về cách quan hệ cho những đứa trẻ ?

Các nhà sử học đã khám phá ra rằng, ở Ấn Độ thời này có tục lệ kết hôn khi còn rất trẻ, các cô gái cũng dậy thì từ sớm và có thể làm mẹ khi mới lên 9 hay 10 tuổi. Tới đây tôi lại nhớ đến bộ phim “cô dâu 8 tuổi” rất nổi tiếng tại Việt Nam.

Chính vì tuổi kết hôn lại trùng với tuổi đến trường như vậy, việc đem những kiến thức giáo dục giới tính vào giảng dạy là chuyện dễ hiểu. Chứng tỏ xã hội Ấn Độ thời bấy giờ đã có tư tưởng khá tiến bộ về giáo dục toàn diện. Tuy nhiên chỉ có con nhà giàu & trẻ em nhà quyền quý mới được đi học mà thôi.

Về tác giả của KamaSutra

Nhà hiền triết Vātsyāyana, người luôn được nhắc đến như tác giả của cuốn sách, thực ra không phải là người sáng tác ra KamaSutra.

Nói một cách chính xác thì KamaSutra là do ông tổng hợp và biên soạn từ những kiến thức được lưu truyền từ rất lâu trước đó trong dân gian. Vātsyāyana đã chắt lọc và sắp xếp những kiến thức đó thành một cuốn cẩm nang đầy đủ, ông còn thêm vào những hình ảnh minh họa cho các tư thế quan hệ, những ý kiến và lời bình…

Tương truyền rẳng tại một thành phố thiêng nằm bên bờ sông Hằng, Cuốn sách được ông hoàn thành trong những năm cuối của cuộc đời như một nghĩa vụ tôn giáo cao cả.

KamaSutra đã tới châu Âu như thế nào ?


Trải qua hàng nghìn năm chỉ được lưu truyền tại Ấn Độ, mãi tới năm 1883 lần đầu tiên KamaSutra được biết đến tại Châu Âu nhờ vào bản dịch của Sir Richard Burton & Arbuthnot. Tuy nhiên với nguồn tư liệu hạn chế, bản dịch tiếng Anh rút gọn này chỉ có khoảng 200 trang.

Hơn 100 năm sau, tới những năm 1990, bản tiếng Anh đầy đủ của cuốn sách ra mắt, được coi là cuốn cẩm nang về tình dục đồ sộ nhất thời bấy giờ. Và sự thực là hiếm có cuốn sách nào ra đời sau này vượt qua được KamaSutra mặc dù nó đã có hàng nghìn năm tuổi.

Kể từ đó cái tên KamaSutra dần được cả thế giới biết đến, cuốn sách trở nên nổi tiếng & được dịch ra nhiều ngôn ngữ, tên của nó trở thành một thuật ngữ gợi liên tưởng tới những tư thế quan hệ. Và cho dù người ta có nghĩ ra bất kì tư thế quan hệ nào, tôi tin chắc rằng nó cũng đã có trong KamaSutra.

Download » Sách Tố Nữ Kinh 

Những giai thoại xung quanh cuốn sách KamaSutra Những giai thoại xung quanh cuốn sách KamaSutra Reviewed by admin on 17 tháng 3 Rating: 5

Không có nhận xét nào: