Bí kíp Bế tinh đại pháp - phương pháp có thật hay chỉ là nghệ thuật hư cấu !


Chắc hẳn khi tìm hiểu về các cách quan hệ lâu & những cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc, bạn đã từng đôi lần nghe nói đến “bế tinh đại pháp”. Lần đầu tiên được biết cái tên này, tôi tự hỏi liệu đây có phải là một bí kíp trong phim chưởng Hongkong hay không vì cái tên mang đầy màu sắc võ thuật.

Đọc trên báo mạng thì thấy nhiều người luyện theo phương pháp bế tinh, cả tuần rồi cả tháng không xuất tinh dẫn tới hậu quả tiền mất tật mang cũng thấy hơi hoang mang lo sợ.

Và rồi tôi quyết định tìm hiểu về ngọn ngành phương pháp này !

Bế tinh là gì - nguồn gốc của thuật bế tinh

Nhắc tới nghệ thuật bế tinh thì hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đó là phương pháp giao hợp nhưng không xuất tinh, nhưng đó chỉ là cách hiểu bề nổi, chính vì nhiều người nghĩ đơn giản như vậy và luyện theo mà không những không có hiệu quả còn gây ra những tác hại cho bản thân.

Thực ra bế tinh có ý nghĩa rộng hơn rất nhiều, theo Hán tự, “bế” có nghĩa là đóng lại, giữ lại, không cho thoát ra còn “tinh” là tinh khí trong cơ thể con người. “Tinh” là vật chất khởi nguồn của sự sống, đông y chia tinh thành nhiều loại khác nhau và tinh sinh dục chỉ là một trong số đó. Như vậy có thể hiểu bế tinh có hàm nghĩa bao quát là phương pháp giữ gìn tinh lực để duy trì sức khỏe và trường thọ.

Ý nghĩa này được danh Y Tuệ Tĩnh nhắc tới trong 2 câu:

“ Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần - Thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình”

Quay lại với việc bí kíp bế tinh đại pháp có nguồn gốc từ đâu, Tôi đã dành một buổi để đọc hầu hết các bài viết giới thiệu trên internet và không thấy một nguồn nào có dẫn chứng xác thực. Ngay cả Wikipedia cũng chưa thể đưa ra lịch sử hình thành của thuật ngữ này. Một vài nguồn mà tôi tham khảo được như sau:
  1. Đầu tiên là như đã nói ở trên, danh Y Tuệ Tĩnh dùng từ Bế tinh, nhưng ý của ông không phải là kiềm chế xuất tinh khi quan hệ mà là các phương pháp dưỡng sinh giữ gìn tinh lực.
  1. Có người nói “ thuật bế tinh” là của Khuất Vu (屈巫), nhưng theo một số tài liệu thì Khuất Vu giỏi về “bí thuật phòng trung” – một môn dưỡng sinh tình dục tổng hợp dành cho nam giới có phần huyền bí và trong đó không nhắc gì tới cách bế tinh cả.
  1. Dẫn chứng đáng tin cậy nhất có lẽ là việc cho rằng bế tinh có nguồn gốc từ Tố Nữ Kinh, chương thứ 11 trong sách Tố Nữ Kinh với tên gọi “Phương pháp không xuất tinh khi hứng tình lên tột đỉnh” được mô tả giống như những gì nói về bí kíp bế tinh. Tuy nhiên ngay cả trong Tố Nữ Kinh cũng không hề có tên "bế tinh đại pháp" mà chỉ nói về tác dụng của việc bảo tồn tinh khí.


Và tôi đi đến kết luận rằng, có ai đó đã đọc Tố Nữ Kinh thấy phương pháp kiềm chế xuất tinh và tự đặt cho nó cái tên “Bế tinh đại pháp” dựa theo cách nói của danh y Tuệ Tĩnh, rồi lăng xê rùm beng lên như một bí kíp võ công thượng thừa.

Xem thêm » Chữa xuất tinh sớm bằng đông y có hiệu quả hay không ?

Bí kíp Bế tinh có thực sự tồn tại hay không ?

Xét về khía cạnh từ ngữ thì thực sự “thuật bế tinh” hay “bế tinh đại pháp” không hề có thật mà chỉ là sản phẩm "râu ông nọ cắm cằm bà kia" của một nhà báo nào đó mà thôi.

Nhưng nếu hiểu theo nghĩa của từ “bế tinh” là giữ gìn tinh khí thì trong lịch sử đúng là có tồn tại một số phương pháp giữ gìn tinh lực dành cho đàn ông được lưu truyền lại.

* Đầu tiên là biện pháp không xuất tinh khi quan hệ trong Tố Nữ Kinh mà tôi nhắc tới ở trên. Cách thức thực hiện được nói tới trong sách thì rất đơn giản, đó là cố gắng không xuất tinh khi quan hệ. Nhưng cũng chính vì không có hướng dẫn cụ thể mà chỉ nói chung chung như vậy nên kết quả hiện nay vẫn còn gây tranh cãi.

* Tiếp theo là Bí thuật phòng trung của Khuất Vu, do là "bí thuật" nên cũng không ai rõ nó bao gồm những thuật gì, theo một số người thì bí kíp này có thể bao gồm cách dưỡng sinh, thập tứ kinh lạc, phép bát thiển nhị thâm – tử vãn sinh hoàn (trong Tố Nữ Kinh), phép thái âm bổ dương, thai tức…vv

* Ngoài ra tôi còn tìm thấy một số tài liệu về cách luyện tập theo tiểu châu thiên có tên Hoàn tinh bổ não, đưa năng lượng tình dục theo 2 mạch nhâm đốc để nuôi dưỡng thần chí.

Các phương pháp này có chung một hệ tư tưởng quan niệm rằng khi sinh hoạt tình dục, tinh khí đàn ông thất thoát ra ngoài, từ đó tìm các biện pháp khác nhau để tránh mất đi sinh lực hay mạnh hơn là lấy âm khí của người nữ để bồi đắp dương khí của nam giới.

Tư tưởng này khá trùng khớp với Đông Y, coi giữ gìn tinh khí là cốt lõi bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên cách luyện tập đưa ra lại khá mơ hồ và hiệu quả thì không có ai kiểm chứng, khiến cho nhiều người luyện tập theo không có kết quả như mong đợi.

Cũng chính từ đó mà nảy sinh một số ý kiến cho rằng những bí kíp này là bịp bợm, hư cấu không có thực và gây hại cho sức khỏe.

Theo quan điểm của riêng tôi thì cái gì cũng có 2 mặt của nó, không thể chắc rằng những bí kíp trên có tồn tại hay không, nhưng nếu có thật thì những gì bạn đọc được chỉ là tam sao thất bản mà thôi.

Hoặc giả là có đầy đủ đi nữa thì chưa chắc bạn đã luyện được, cũng giống như tập khí công vậy, người ta chẳng hay nói luyện khí công là phải có thầy không thì dễ "tẩu hỏa nhập ma" đó sao.

Phương pháp luyện bế tinh như thế nào ?

Chắc chắn là không phải trên mạng internet rồi, bạn không thể luyện tập dưới sự hướng dẫn của các nhà báo với những kiến thức cóp nhặt hời hợt được.

Hôm nay tôi đọc báo thấy hướng dẫn cách bế tinh, vậy mà ngày mai cũng trang báo đó lại nói về việc luyện tập theo phương pháp bế tinh bị liệt cậu nhỏ.

Đã hơn 4 năm luyện tập các bài tập chống xuất tinh sớm & dưỡng sinh nam giới, tôi cũng chưa chắc rằng mình có thể điều khiển năng lượng tình dục như ý muốn. Và bí kíp bế tinh nếu có thực sự tồn tại, nó cũng không phải là thứ mà ai muốn cũng có thể tập ngay được.

Vì vậy, một lời khuyên với những ai đang muốn luyện tập khả năng đàn ông của mình, hãy đi từ những bài tập đơn giản, khoa học và bài bản chứ đừng làm theo những hướng dẫn vô thưởng vô phạt để rồi lợn lành lại chữa thành lợn què.

Bí kíp Bế tinh đại pháp - phương pháp có thật hay chỉ là nghệ thuật hư cấu ! Bí kíp Bế tinh đại pháp - phương pháp có thật hay chỉ là nghệ thuật hư cấu ! Reviewed by admin on 15 tháng 3 Rating: 5

Không có nhận xét nào: