Tập thể hình bị có bị Yếu sinh lý không ?


Đây là một câu hỏi gây hoang mang cho rất nhiều nam giới khi muốn tập thể hình và đã được nhiều chuyên gia về thể hình giải đáp.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn đang e ngại về việc luyện tập GYM có thể dẫn tới yếu sinh lý hay xuất tinh sớm thì hôm nay tôi sẽ phân tích vấn đề này một cách cụ thể hơn để làm rõ một số hiểu lầm mà mọi người hay mắc phải.

Yếu sinh lý vì tập thể hình ?

Trước hết, trên phương diện một người nghiên cứu về các bài tập nâng cao thời gian quan hệ, tôi có thể khẳng định rằng tập tạ không gây ra yếu sinh lý mà ngược lại còn hỗ trợ điều trị yếu sinh lý hiệu quả.

Yếu sinh lý là sự suy giảm hoạt động của tinh hoàn và tuyến thượng thận làm giảm hoocmon sinh dục tự  nhiên ở nam giới, dẫn đến tình trạng khó cương cứng của dương vật.

Trong khi đó các bài tập cơ bắp lại giúp thúc đẩy cơ thể sản sinh testosterone. Vì vậy việc luyện tập thể thao nói chung là một trong những cách hiệu quả nhất để lấy lại chức năng đàn ông.

Không chỉ tốt cho người yếu sinh lý, đối với nam giới bình thường việc tập GYM thường xuyên sẽ giúp duy trì nồng độ testosterone nội sinh cao rất có lợi cho chức năng sinh dục.

Tập thể hình làm teo dương vật ?

Nhiều người nhìn thấy những chàng trai vạm vỡ, khỏe mạnh thường phán ngay rằng “tốt dây – xấu củ”. Đây là tâm lý chung của những người lười vận động và muốn tự an ủi bản thân khi cảm thấy thua kém về mặt hình thể. Họ chỉ nghe qua lời đồn đoán của những người xung quanh mà không có một căn cứ nào cụ thể.

Kích thước dương vật được quy định bởi 2 yếu tố:

+ Gen - chủng tộc: độ lớn dương vật là một yếu tố mang tính di truyền và khó thay đổi. Nó tương tự như chiều cao vậy. Khi đến tuổi trưởng thành dương vật sẽ đạt kích thước tối đa và khó có thể phát triển thêm được nữa.

+ Nồng độ testosterone: hoocmon sinh dục là tác nhân giúp duy trì kích thước dương vật ở người trưởng thành.

Hội chứng teo dương vật thường là do thiếu hụt hoocmon sinh dục nam. Ở những người tập thể thao, cơ bắp luôn vận động, nồng độ testosterone được duy trì ổn định và ở mức cao. Do đó không có chuyện tập thể hình mà dương vật teo lại được.

Nếu bạn còn chưa tin tôi, hãy mở google lên và tìm kiếm “Ulisses Williams”, một trong những bodybuilding chuyên nghiệp có "cậu nhỏ" cực lớn.

Tìm hiểu thêm » Kích thước dương vật đàn ông Việt Nam

Tập thể hình bị xuất tinh sớm ?

Lại có một số người khác cho rằng: tập thể hình thì chuyện đó “yếu” đi, trước kia được hơn 10p mà bây giờ chỉ mấy phút đã ra rồi.

Đầu tiên, cần phân biệt rõ giữa xuất tinh sớm và yếu sinh lý, nếu bạn vẫn còn nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này, hãy tìm hiểu tại bài viết sau nhé

» Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không ?

Ra nhanh không phải là "yếu" như nhiều người nghĩ, đó là hiện tượng bình thường của cơ thể. Đối với người tập thể hình, việc xuất tinh sớm có thể do 1 trong 2 nguyên nhân sau:

+ Khi luyện tập quá sức nên cơ thể mệt mỏi và khả năng kiểm soát xuất tinh cũng kém hơn bình thường.

+ Nồng độ testosterone tăng cao làm cho dương vật bị kích thích mạnh hơn, điều này giống như hiện tượng khi nam giới bước vào độ tuổi dậy thì mà thôi.

Và không chỉ ở người tập GYM, nam giới bình thường cũng có thể xuất tinh sớm khi mệt mỏi hay bị kích thích quá mạnh khi dùng các loại thuốc cường dương.

Đó là hiện tượng chung ở nam giới, không thể gán nó cho môn thể hình được !

Tập thể hình bị có bị Yếu sinh lý không ? Tập thể hình bị có bị Yếu sinh lý không ? Reviewed by admin on 31 tháng 12 Rating: 5

Không có nhận xét nào: