Bài tập tăng testosterone nội sinh

 Testosterone là một tài sản quý của đàn ông, đặc biệt là người trẻ tuổi. Nếu không có biện pháp duy trì, cải thiện hiệu quả, hoocmon này sẽ suy giảm nhanh chóng theo độ tuổi hoặc ảnh hưởng của lối sống.

Kéo theo đó là các tình trạng yếu sinh lý, rối loạn cương dương… thậm chí trước cả thời điểm tự nhiên vốn có.

Vai trò không thể thay thế của Testosterone nội sinh

Với sự phát triển y học, hiện nay người ta có thể tách chiết được hợp chất này để đưa vào cơ thể nam giới nhằm cải thiện tình trạng thiếu hụt testosterone nội sinh.

Nhưng việc bổ sung hoocmon nam hoàn toàn không đơn giản như uống vitamin, mà cần sự chẩn đoán kỹ càng và sử dụng tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng liệu pháp testosterone thay thế đồng cũng nghĩa với việc chấp nhận nguy cơ tác dụng phụ từ thuốc.

Ngoài những thay đổi về hành vi, phản ứng trên da… thì tác dụng phụ đáng ngại nhất là sự làm ngưng sản xuất hormone tuyến yên (FSH & LH)

Việc này sẽ dẫn đến giảm kích thước của tinh hoàn và ảnh hưởng tới sự sản xuất tinh trùng.

Do đó liệu pháp thay thế hầu như chỉ được áp dụng trên người lớn tuổi để cải thiện tình trạng mãn dục nam khi cơ thể không còn khả năng tự sản xuất testosterone tự nhiên.

Đối với nam giới trẻ, liệu pháp hoocmon thay thế nói riêng & dùng testosterone bổ sung nói chung là con dao hai lưỡi gây nên những tác động tiêu cực nhiều hơn là kết quả đạt được.

Luyện tập – phương pháp an toàn cải thiện Testosterone nội sinh

Dù khoa học phát triển tạo ra các loại thuốc thay thế, nhưng thực tế chứng minh rằng không có gì tốt hơn sự tổng hợp testosterone nội sinh vốn có của cơ thể.

Phương pháp duy nhất hiện nay để tăng hoocmon sinh dục nam tự nhiên là kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng và luyện tập nhằm kích thích hệ nội tiết cải thiện hoạt động.Những phương pháp luyện tập phổ biến bao gồm:

Tập gym

Một trong những phương pháp luyện tập tốt nhất để gia tăng lượng testosterone cho nam giới.

Sự phục hồi cơ bắp sau khi luyện tập kích thích tinh hoàn, tuyến thượng thận gia tăng hoạt động. Testosterone nội sinh được sản xuất sẽ tham gia vào quá trình xây dựng & tăng sức mạnh cơ bắp.

Tập gym không chỉ giúp cho hệ nội tiết nam hoạt động hiệu quả mà còn giúp cho cơ thể nâng cao sức đề kháng, tăng hấp thu, cải thiện tim mạch…

Thể thao

Nếu không phải là người thích tập tạ, bạn hoàn toàn có thể chọn một môn thể thao vận động nào đó theo sở thích của mình như đá bóng, tenis, chạy bộ, bơi lội… Với nguyên tắc là càng sử dụng nhiều sức mạnh cơ bắp thì testosterone sản sinh càng nhiều.

Luyện tập thể thao thường xuyên giúp cho cơ thể tăng sức bền & giữ lượng testosterone ở mức ổn định rất có lợi cho sức khỏe nam giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo về phương pháp tăng testosterone nội sinh bằng bài tập nằm trong hệ thống luyện tập chữa xuất tinh sớm không cần thuốc của vuxmen.

Bài tập tăng testosterone nội sinh Bài tập tăng testosterone nội sinh Reviewed by admin on 04 tháng 11 Rating: 5

Không có nhận xét nào: